Buổi họp mặt thân mật nhân dịp 40 năm UEH và 15 năm khoa Luật

Event Date:Address:

Quý thầy cô, các bạn sinh viên và cựu sinh viên thân mến!

Không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi chọn địa điểm cho buổi họp mặt thân mật này ở góc đường Phạm Ngọc Thạch, tên cũ là Duy Tân, với buổi chiều công viên cây dài bóng mát. Khu vực nội ô gắn liền với Khoa Luật Đại học đường Sài Gòn trước kia, và ngày nay, khoa Luật trong trường Đại học Kinh tế TPHCM có cơ duyên lại trở về chốn cũ- cái nôi luật khoa ngày trước.

Mặc cho cơn mưa chiều chủ nhật đổ xuống, kéo dài cho đến khi tiệc tàn, vẫn đông đảo khách mời gồm các cựu giáo chức, giảng viên thỉnh giảng và cơ hữu, đại diện sinh viên các khóa về dự đông đủ. Phát biểu khai mạc, PGS.TS Phạm Duy Nghĩa tâm sự về quá trình phát triển của khoa Luật, từ chỗ chỉ là Ban Luật Kinh tế phụ trách môn đại cương cho toàn trường, đến nay chúng tôi đã phủ sóng gần như toàn bộ các bậc học, và đang mong đợi những Nghiên cứu sinh đầu tiên của khoa vào năm 2017. Thầy nhấn mạnh ở khía cạnh giáo dục khai phóng, sự khác biệt trong đào tạo Luật ở UEH.

Tiếp sau lời của Thầy Nghĩa, cô Nguyễn Triều Hoa, Phó Trưởng Khoa Luật cũng có vài chia sẻ về quảng đường đã qua với tư cách là người gắn bó với khoa từ những ngày đầu thành lập. Cô trân trọng giới thiệu những giảng viên đã gắn bó với khoa, những thế hệ sinh viên tiếp nối. Cô kỳ vọng trong thời gian tới có thể xây dựng được mạng lưới cựu sinh viên, cùng hợp tác và phát triển.

TS. Trần Thăng Long, đại diện giảng viên thỉnh giảng, có những chia sẻ hết sức thân tình về những suy nghĩ của thầy về mô hình đào tạo, đặc điểm sinh viên của UEH. Thầy có lời chúc Khoa Luật sẽ có những phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.

Đại diện cho các thế hệ sinh viên, một sinh viên Khóa 30- khóa đào tạo đầu tiên của Khoa Luật đã có những tâm sự hết sức xúc động về hành trình của mình, từ lúc còn ở ngôi trường cho đến khi được công tác đúng chuyên môn. Và dù thế hệ nào, sinh viên khoa Luật vẫn luôn có một nơi để nhớ về.

Hòa cùng 40 mùa xuân UEH, Khoa luật đã bước sang tuổi 15, với những gì đạt được chúng ta hoàn toàn có quyền mong đợi một tương lai phát triển hơn ở phía trước. Trong bước đường ấy, nhân tố con người giữ vai trò then chốt, không chỉ là ban giảng huấn bao gồm các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đầy tâm huyết, mà còn là tập thể sinh viên các khóa, với lời hứa cùng hợp tác và phát triển.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận lại trong buổi họp mặt.

PGS.TS Phạm Duy Nghĩa chuyện trò cùng các học viên cao học những khóa đầu tiên.

Cô Nguyễn Triều Hoa, Cô Dương Mỹ An ôn lại những kỷ niệm cùng thế hệ sinh viên đầu tiên của Khoa Luật (K.30)

Luật sư Lê Hữu Trí, VPLS TriLaw, một cựu giảng viên của khoa, vẫn đồng hành cùng khoa trong suốt chặng đường vừa qua.

Cô Duy Mỹ cùng sinh viên giỏi đầu tiên của Khoa Luật, Văn bằng 2 Khóa 13

 

Tin, bài: TVL

Photographer: Hoàng Thị Vân Ninh