Tọa đàm “The EU-VIETNAM free trade agreement – the dawn of new era in investment arbitration

Event Date: 29 December 2016Address:

Sáng ngày 23/11/2016, tại Cơ sở 59C Nguyễn Đình Chiểu, Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) đã tổ chức thành công buổi tọa đàm  “The EU-Vietnam Free Trade Agreement – The dawn of new era in Investment Arbitration”.

Tham dự tọa đàm, về phía khách mời có Luật sư Ruth Marie Mosch – Luật sư, Chuyên viên lĩnh vực trọng tài thương mại quốc gia và quốc tế, giải quyết tranh chấp – Công ty Luật Mosch Legal; Bà Angela Schmeink – Trưởng văn phòng ở Berlin.

Về phía UEH có PGS.TS. Võ Trí Hảo – Phó Trưởng Khoa Luật. Ngoài ra, tọa đàm còn có sự tham gia của Luật sư Nguyễn Tiến Hoà – Thành viên sáng lập Công ty Luật SB Law.

Buổi tọa đàm là nơi Luật sư Ruth Marie Mosch có cơ hội chia sẻ những kết quả nghiên cứu liên quan đến cách tổ chức, cơ chế hoạt động của Trọng tài thương mại ở Việt Nam và trên thế giới. Tọa đàm đã thu hút được nhiều sự quan tâm của các bạn học viên, sinh viên các trường đại học và các tổ chức kinh tế trên khắp cả nước. Tọa đàm đã diễn ra thành công, nội dung cụ thể xoay quanh việc thảo luận các Tranh chấp phát sinh qua cơ chế FTA và ISDS giữa Việt Nam và EU.

Tọa đàm cũng góp phần cung cấp những thông tin pháp luật mới liên quan đến Trọng tài thương mại trong Hiệp định thương mại quốc tế, cách thức tổ chức và cơ chế hoạt động,… những thông tin vô cùng quan trọng và mang tính cập nhật cho các nhà nghiên cứu, những bạn sinh viên, học viên quan tâm và hơn cả là những doanh nghiệp trẻ trong quá trình toàn cầu hoá diễn ra sôi nổi và mạnh mẽ tại Việt Nam.

Đọc giả quan tâm có thể ttham khảo bài báo cáo của Luật sư Ruth Marie Mosch về đề tài lý thú này tại đây.

Tin bài: Đ.N.P.Uyên