Buổi nói chuyện của GS Ichiro Araki, Viện trưởng Viện Luật kinh doanh quốc tế, Đại học Quốc gia Yokohama- Nhật Bản

Ngày 18/10/2018, tại 59C Nguyễn Đình Chiểu, trong chuyến viếng thăm và làm việc với hai khoa Kinh doanh Quốc tế và Marketing, và khoa Luật UEH, thầy Ichiro Araki đã dành thời gian cho buổi nói chuyện với sinh viên khoa Luật về Học tập các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành luật và chính sách công tại Yokohama National University.

Thầy Ichiro Araki là học giả hàng đầu về lĩnh vực Luật thương mại quốc tế, thầy từng là thư ký của Đại hội đồng WTO trước khi là giáo sư luật của YNU. Thầy chia sẻ các thông tin hữu ích liên quan đến môi trường học tập ở Nhật, các cách thức để tiếp cận các nguồn học bổng chính phủ và học bổng tư nhân ở Nhật. Buổi nói chuyện thu hút nhiều sinh viên tham gia, là những bạn đang có mong ước sẽ được đi du học theo đuổi các bậc học cao hơn ở nước ngoài.

Đóng góp buổi nói chuyện, TS Trần Vân Long, người đã lấy bằng tiến sĩ tại trường YNU cũng có những chia sẻ của thầy về quá trình học tập tại YNU, và những lý do để chúng ta có thể chọn Nhật Bản như một địa chỉ du học xứng đáng trong hành trình hoàn thiện bản thân mình. PGS.TS Võ Trí Hảo, trưởng khoa Luật, cũng san sẻ những thông tin liên quan đến du học ở Đức, và kinh nghiệm nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng của Chính phủ Đức cho sinh viên quan tâm.

Buổi nói chuyện kết thúc lúc 12g cùng ngày, Khoa Luật UEH trân trọng cảm ơn Thầy Ichiro Araki và cô Masuda Ayaka- chuyên viên hành chính đối ngoại của YNU đã dành thời gian đến với chúng tôi, và dành cho chúng tôi buổi nói chuyện hết sức bổ ích.