Chiến dịch tình nguyện Vui hội trăng rằm 2018: Nối dài vòng tay yêu thương

NỐI DÀI VÒNG TAY YÊU THƯƠNG

CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN SINH VIÊN KINH TẾ

CHẶNG 2 “ VUI HỘI TRĂNG RẰM”

Chiến dịch chặng 1 vừa kết thúc với 14 chiến sĩ trở về vẫn chưa ngôi ngoai những kỉ niệm chúng em đã bắt tay ngay vào chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh Tế chặng 2” Vui hội Trăng Rằm”. Có lẽ đây sẽ là chiến dịch chúng em có lực lượng tham gia đông nhất từ trước đến nay với 85 chiến sĩ và các bạn làm việc với nhau rất vui và ý nghĩa. Thông qua dịp tình nguyện này có lớp còn gắn kết với nhau hơn ấy chứ. Trong đêm hội, mỗi gian hàng trò chơi chúng em dựng lên để dành cho các em nhỏ tham gia chơi trong dịp trung thu này, ôi các em nhỏ chơi rất giỏi đó nhen có em chỉ chơi một lần mà đã nhận được quà rồi nè, còn các bạn chiến sĩ chơi đi chơi lại hoài mà vẫn không trúng. Gian hàng chúng em lan tỏa ra đến ngoài đường các cô, các chú đi qua đi lại hỏi thăm và ủng hộ chúng em rất nhiều, thiệt tình người dân ở Bến Tre không chỉ các em nhỏ dễ thương mà cô chú xung quanh cũng rất tốt bụng nè.

Thời gian trôi nhanh quá mới đó mà chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế năm 2018 đã nhanh chóng khép lại. Chúng em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến quý Thầy Cô trong khoa (Thầy Võ Trí Hảo ủng hộ 1.000.000 đồng, Thầy Trần Vân Long ủng hộ 1.000.000đồng, Cô Nguyễn Thùy Dung ủng hộ 500.000 đồng, Cô Dương Mỹ An ủng hộ 500.000 đồng,  cô Nguyễn Khánh Phương ủng hộ 500.000 đồng, Cô Nguyễn Thị Hằng ủng hộ 500.000 đồng), các anh chị cựu sinh viên, các nhà tài trợ không thể không nhắc đến chú Trương Tôn Nghi Chủ shop Balo Mr Vui đã tài trợ cho chiến dịch tình nguyện sinh viên kinh tế chặng 2 hiện vật là balo đi học cho trẻ em với giá trị tiền mặt lên đến 30.000.000 đồng(số lượng 162 Balo), chú bảo vệ kho Đức Thành quận 7 ủng hộ chúng em với hiện vật balo đi học cho trẻ em với số lượng 38 cái và các cô chú mạnh thường quân tại huyền Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre cô Dư Hồng Cúc với số tiền 100USD, cô Dư Liên Phương với số tiền 500USD, Lò bánh Lâm Ba, tỉnh Bến Tre hỗ trợ chúng em phần bánh trung thu rất chu đáo còn giảm cho chúng em (Trị giá tiền mặt 1.500.000 đồng), cô Hoàng Thị Ngọc Thảo ủng hộ 1.000.000 đồng, anh Nguyễn Thanh Tùng ủng hộ 1.000.000 đồng.  Bên cạnh đó còn có các mạnh thường quân đã chung tay ủng hộ chúng em trong khoảng thời gian bán hàng gây quỹ đã góp phần giúp cho chiến dịch diến ra thành công tốt đẹp.

 

Chúng em đã sử dụng số tiền nhận hỗ trợ để sử dụng vào mục đích Trao học bổng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện Giồng Trôm tỉnh Bến tre, cụ thể:

– Gửi tặng 300 phần quà cho trẻ em (Gồm 300 phần quà bao gồm bánh trung thi đi kèm 200 Balo đi học, 100 phần quà(gồm 1 bao gạo 10 kg + 1 phần gia vị nấu ăn: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước mắm ) để dành tặng cho các em thiếu nhi.

– Gửi tặng 10 suất học bổng + 300 phần vở cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

–  Gửi tặng 100 phần quà (gồm 1 bao gạo 10 kg + 1 phần gia vị nấu ăn: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, nước tương, nước mắm ) cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn huyện.

Lời cảm nhận từ một bạn chiến sĩ lần đầu tham gia chiến dịch tình nguyện tại khoa:

Chiến sĩ: N.T.A – Lớp LA002 K43.

“Đây là lần đầu em tham gia một chiến dịch, sau khi tham gia chiến dịch này em cảm thấy bản thân mình trưởng thành hơn, và nhìn nhận xã hội Việt Nam ngày nay vẫn còn rất nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn và cần được giúp đỡ. Trong chiến dịch lần này em rất may mắn vì không chỉ tham gia mà em còn đăng kí tham gia làm thành phần BTC để có thể cảm nhận được tình nguyện là gì? và thực hiện hóa nó như thế nào? Những ngày đầu chúng em cùng nhau lên ý tưởng gây quỹ từ việc bán đồ ăn vặt như: nui, bắp rang bơ, bánh tráng trộn, thèo lèo, tất (rớ)…Chúng em chia thành các nhóm và đặt chỉ tiêu chung. Mặc dù gây quỹ rất đuối nhưng chúng em lại rất vui thông qua đó còn nhận ra việc kiếm tiền khó khăn như thế nào và xem trọng nó hơn, chúng em còn học được cách làm việc nhóm như thế nào để hiệu quả không chỉ hoàn thành chỉ tiêu mà phấn đấu để vượt qua nó, sinh viên chúng em quan niệm: “phải thật cố gắng kiếm thật nhiều tiền bằng chính sức lao động của mình thì đống tiền đó đem đi làm tình nguyện mới chính là của bản thân mình cống hiến cho những người nghèo”. Thực các bạn cứ thử đi một lần là sẽ cảm nhận được, cảm giác mình cống hiến hết mình rồi tận tay trao quà cho các em nhỏ nó tuyệt vời lắm, mà trong đó nó có một phần đóng góp từ chính bản thân mình làm ra cùng đồng đội, nó rất tuyệt. Nếu ai hỏi em lần tới Xuân tình nguyện tới có tham gia nữa không? Em sẽ trả lời em sẽ tiếp tục tham gia bằng chính những gì em có thể làm và sẽ làm cầu nối tốt để sự hỗ trợ từ Thầy cô, nhà tài trợ đến tận tay những người nghèo trên khắp miền đất nước”.

Đó là suy nghĩ từ một chiến sĩ đã từng tham gia tình nguyện, còn các bạn, các bạn nghĩ thế nào về tình nguyện? Thực hiện hóa và làm cầu nối cho các nhà hảo tâm chung tay giúp sức để chuyển tình yêu thương đến cho người dân nghèo cần được quan tâm và chia sẻ.  Hãy luôn đồng hành cùng BCH Khoa Luật để có thêm những chuyến tình nguyện thật đẹp và ý nghĩa cho đời sinh viên nhé.

Một lần nữa chúng em xin chân thành cảm ơn quý Thầy Cô, quý anh chị cựu sinh viên, nhà tài trợ và quý mạnh thường quân đã giúp chúng em hoàn thành chiến dịch thành công tốt đẹp.

TP.Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 03 năm 2018.                                          Trân trọng.

(Gia Linh – BCH Đoàn Khoa Luật)