Đêm chung kết “Pháp luật và kinh doanh 2017: Đêm hội giao lưu tri thức và học hỏi

Ngày 23/11/2017 vừa qua, tại hội trường A116 trường Đại học Kinh tế TP.HCM, đêm chung kết cuộc thi “Pháp luật và kinh doanh 2017” đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của đông đảo các bạn sinh viên, và đặc biệt là thành phần ban giam khảo có chuyên môn và kinh nghiệm thực tế.

Hình 1: Ban giám khảo cuộc thi từ trái qua: Thẩm phán Nguyễn Công Phú – Phó Chánh tòa Kinh tế TAND TP.HCM; Luật sư Kiều Anh Vũ; TS. Dương Kim Thế Nguyên – GVC khoa Luật UEH

Mở đầu đêm chung kết, TS. Dương Kim Thế Nguyên – trưởng bộ môn Luật và phát triển phát biểu khai mạc và chúc cho 3 đội thi cố gắng nỗ lực hoàn thành tốt các phần thi đầy cam go phía trước.

Hình 2: Đồng chí Đặng Hồ Uyên Thục – Liên chi hội trưởng LCH SV khoa luật – thay mặt BTC cuộc thi gửi tặng ban giám khảo những đóa hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn

Ba đội thi đã xuất sắc vượt qua hơn 3000 sinh viên khác cũng như trải qua 2 vòng thi: thi online  cá nhân và tranh biện nhóm để ghi tên mình vào vòng chung kết ngày hôm nay.

Hình 3, 4, 5: 3 đội thi theo thứ tự: Biệt đội vui vẻ; Đội 6; Đội 431 giới thiệu về tên, slogan đội và nguyện vọng của mình khi tham dự cuộc thi năm nay

Các đội thi lần lượt trải qua 3 phần thi:

Khởi động gồm 3 gói câu hỏi trắc nghiệm: dễ, trung bình, khó giúp giám khảo đánh giá được kiến thực chung cũng như sự phản ứng nhanh của thành viên các đội.

Tiếp theo là phần thi Tăng tốc, mỗi đội sẽ được cho 1 chủ đề chung, có thời gian chuẩn bị là 15 phút, sau đó có 3 phút trình bày và 5 phút phản biện với các giám khảo. Chủ đề do BTC đặt ra hết sức thú vị giúp cho phần thi của các đội mang đến nhiều màu sắc khác nhau khiến các bạn sinh viên đến xem rất hứng thú.

“Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó bất kỳ cũng như một nguồn vốn vừa đủ để tiến hành đăng ký thành lập doanh nghiệp hoạt động trong ngành nghề đó, bạn sẽ chọn loại hình doanh nghiệp nào? Giải thích?”.

Hình 7: Đội 6 đang tiến hành phần thi thứ 2 của mình trước Ban giám khảo và sinh viên.

Sau 2 phần thi gây cấn, BTC để 3 đội giải lao trong ít phút và trò chơi cho khán giả diễn ra trong sự mong đợi của các bạn sinh viên tham dự. Với những câu hỏi nhỏ liên quan đến kiến thức luật kinh doanh khiến khán phòng càng nóng hơn.

Hình 8: Sinh viên hăng hái giơ tay trả lời câu hỏi và nhận được những món quà đễ thương từ BTC cuộc thi

3 đội thi sau đó trở lại sân khấu để nghe kết quả trước khi bước vào vòng thi cuối cùng: Về đích. Đội 431 và Biệt đội vui vẻ với sự thể hiện tốt hơn đã xuất sắc dành quyền vào vòng thi chung kết.

Hình 9: 2 đội xuất sắc bước vào vòng thi cuối cùng

Hai đội bốc thăm vai trò của mình: Biệt đội vui vẻ: luật sư của nguyên đơn và Đội 431: luật sư của bị đơn trong tình huống được BTC cho chuẩn bị trước và phản biện với đội còn lại. Mỗi đội sẽ có 1 lượt trình bày và 4 lượt phản biện xen kẽ nhau với đội kia. Sau 5 phiên, ban giám khảo đặt câu hỏi cho các bên nhằm củng cố lại kiến thức cũng như giúp cho thí sinh và khán giả hiểu hơn về một khía cạnh khi giao kết hợp đồng kinh doanh.

Trước khi công bố kết quả, trong đêm chung kết có sự xuất hiện bất ngờ của cô ca sĩ được nhiều người yêu mến với giọng hát trong trẻo và những bản cover nổi tiếng giúp cho không khí càng sôi động hơn.

Hình 10: ca sĩ khách mời: Thái Trinh

Đội 431 với phần trình bày và bảo vệ quan điểm sắc bén đã xuất sắc trở thành quán quân của cuộc thi năm nay. Biệt đội vui vẻ dành vị trí á quân và đội 6 mặc dù không đến được vòng thi cuối cùng nhưng 3 bạn cũng đã rất xuất sắc góp mặt trong đêm chung kết hôm nay.

Hình 11: 3 vị giám khảo trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho các đội thi trong đêm chung kết

Và cuối cùng, anh Trần Nhật Hoàng – Chủ tịch Hội SV UEH và cô Nguyễn Thị Hằng – cố vấn chuyên môn cuộc thi trao thư cảm ơn và món quà lưu niệm nhỏ cho các vị ban giám khảo đã dành thời gian quý báu đến và là phần quan trọng giúp cho đêm chung kết thành công tốt đẹp.

Vậy là cuộc thi “Pháp luật và kinh doanh 2017” khép lại với một đêm chung kết nhiều cung bậc cảm xúc, kết thúc một chặng đường dài mà ban tổ chức cố gắng hết sức để tại nên một môi trường lành mạnh cho các bạn sinh viên đam mê pháp luật thể hiện và tranh tài.

Xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các quý thầy cô trong ban cố vấn chuyên môn, các bạn sinh viên quan tâm, tham gia dự thi cũng như các bạn cộng tác viên cùng gắn bó trong cả quá trình giúp cho cuộc thi năm nay ngày càng đến gần sinh viên và kết thúc tốt đẹp.

Hẹn tất cả các bạn vào cuộc thi năm sau!

Ảnh, tin: Đặng Hồ Uyên Thục