You in Law 2018: Một hành trình dài- Một khởi đầu đầy hứa hẹn

Vậy là sau hơn 2 tháng tổ chức và thực hiện cuộc thi, YOU IN LAW 2018 đã chính thức khép lại với nhiều cảm xúc .

Là cuộc thi được tổ chức lần đầu tiên bởi Khoa Luật – trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, ‘’YOU IN LAW 2018’’ mang tính ‘’ Độc quyền’’ kết hợp giữa kiến thức Pháp Luật và kĩ năng sinh tồn. Không những hình thức và nội dung thi hoàn toàn mới mẻ mà cuộc thi càng là một sự trải ngiệm đầy thú vị.

Trải qua nhiều tuần lễ phát động, truyền thông cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên không chỉ tại trường ĐH Kinh Tế TP.HCM mà càng thu hút rất nhiều sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau tại TP.HCM. Với sự tham gia của hơn 3.300 sinh viên, đây có thể coi là một sự thành công ngoài mong đợi của BTC cuộc thi.

YOU IN LAW 2018 được diễn ra với 3 vòng thi và 1 đêm Gala chung kết đầy thử thách, kịch tính nhưng vô cùng hấp dẫn bởi sự đa dạng và những trải nghiệm bất ngờ ở từng chặng đua. Ở vòng thi đầu tiên – THỬ TÀI,bằng hình thức thi online các thí sinh phải trải qua 30 câu hỏi trong vòng 25 phút, các câu hỏi được BTC đưa ra không chỉ xoay quanh các kiến thức Pháp Luật mà nó càng liên quan đến các vấn đề xã hội. Sau khi trải qua Vòng 1, 120 bạn có điểm số xuất sắc nhất sẽ lọt vào Vòng 2 – TƯ DUY, tại đây 120 thí sinh sẽ được chia thành 20 đội để cùng nhau xây dựng các video clip theo các đề tài mà BTC đưa ra, qua đó sẽ lựa chọn ra 2 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng tiếp theo của cuộc đua. Ở đây, các bạn không chỉ được tăng cường khả năng tư duy, sáng tạo mà càng tăng khả năng làm việc nhóm của chình mình.

Đến với vòng 3 – TRUY TÌM KỲ ÁN, các thí sinh sẽ được hóa thân thành ‘’THÁM TỬ’’ truy tìm những manh mối quan trọng để làm rõ tình tiết 1 vụ án được diễn ra trong 2 ngày 1 đêm tại khu du lịch Cao Minh – Đồng Nai . Hành trình phiêu lưu đã mang đến cho tất cả các thí sinh và cả những người làm chương trình những trải nghiệm đáng nhớ nhất. Lần đầu tiên trong một cuộc thi, các thí sinh phải trải qua những thử thách từ chèo thuyền, bơi lội, tìm kiếm những nguyên liệu được BTC giấu sẵn để làm thức ăn, cho đến việc giải các mật thư HỐC BÚA ….Chính những trải nghiệm thú vị ấy đã tạo nên sự MỚI MẺ và ĐỘC QUYỀN của YOU IN LAW 2018, khiến các chặng đua trở nên kịch tính hơn bao giờ hết.

Trải qua hơn 2 tháng phát động và 3 vòng thi ,đêm GALA – ĐÊM CHUNG KẾT CUỘC THI đã được diễn ra tại hội trường A.116 trường ĐH Kinh Tế TP.HCM vào ngày 5/11/2018, chứng kiến cuộc phản biện, tranh tài của hai đội chơi xuất sắc nhất: đội 1 TRIỆU và đội INFINITY. Với những kiến thức về Pháp Luật, sự tư duy, và những lý luận sắc bén, cả hai đội chơi đều thể hiện năng lực hùng biện hết sức thuyết phục của mình đến với BGK. Đêm chung kết đã chọn ra được cái tên xuất sắc nhất trở thành quán quân của cuộc thi năm nay chính là đội MỘT TRIỆU với giải thưởng trị giái 10 triệu đồng, đội INFINITY về nhì và nhận được giải thưởng Tư duy phản biện từ Hội đồng BGK. Nhưng điều đáng chú ý là  những thí sinh ở hai đội chơi càng có sự tham gia các bạn sinh viên năm nhất và cả những bạn không chuyên Luật đã tạo nên sự thu hút của đông đảo người  quan tâm.

Có thể nói, YOU IN LAW 2018 đã đánh dấu một hành trình dài đầy nổ lực, nhiệt huyết của Tập thể Khoa Luật – ĐH Kinh Tế TP.HCM với mong mỏi mang Pháp Luật đến gần hơn với mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên.

Một lần nữa, BTC YOU IN LAW 2018 xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các Nhà tài trợ , quý Ban, Ngành, các doanh nghiệp, các trường bạn, quý thầy cô, các Khoa/CLB/đội/nhóm trường ĐH Kinh Tế cùng các bạn sinh viên đã hỗ trợ, hợp tác,giành sự quan tâm đặc biệt nhất để cuộc thi được diễn thành công ngoài mong đợi.

XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN.

Một số hình ảnh tại đêm chung kết

Ảnh: Huỳnh Đắc Kha

Tin, bài: Thới Ngọc Hằng