Lễ trao bằng tốt nghiệp sinh viên Luật chính quy khóa 39

Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 6 năm 2017

Gói ghém cả bốn năm trời đại học trong hai từ “tạm biệt”: tạm biệt thời sinh viên, tạm biệt ngôi nhà khoa Luật UEH!

Người ta vẫn nói khoảng thời gian ngồi trên giảng đường đại học là khoảng thời gian đáng nhớ và nhiều kỷ niệm nhất của mỗi con người. Nhớ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào cánh cổng UEH với bao nhiêu niềm hạnh phúc, tự hào xen lẫn chút sợ sệt của một tân sinh viên thì giờ đây lại là cảm xúc tiếc nuối của một tân cử nhân khi sắp phải chia tay bạn bè, thầy cô để bước ra “cuộc đời lớn” ngoài kia.

Kết quả cuộc hành trình 4 năm của một sinh viên khoa Luật UEH là được mặc bộ lễ phục tân cử nhân, được bước lên tấm bục đỏ để nhận tấm bằng tốt nghiệp cử nhân Luật. Buổi lễ tốt nghiệp ra trường đánh dấu sự kết thúc một chặng đường tuy dài mà ngắn này, để mở ra một ngã rẻ khác cho mỗi chúng ta.

Cũng như bao sinh viên UEH khác, sinh viên khoa Luật cũng háo hức khi được khoác trên mình chiếc áo “thần kỳ” ấy. Niềm hạnh phúc của các bạn lộ rõ trên khuôn mặt, nụ cười rạng rỡ khi vừa khoác áo cử nhân vừa nô đùa như những ngày còn ngồi trên ghế giảng đường. Và sẽ chẳng còn nhiều cơ hội để có thể cười nói, trêu ghẹo nhau như lúc này nữa. Vì một lẽ, chúng ta ai rồi cũng sẽ lớn, nhưng có điều chúng ta sẽ không trưởng thành cùng nhau trên cùng một lối đi, mà sẽ là những ngã rẻ khác nhau. Nhưng ắt hẳn vào một ngày nào đó, những ngã rẻ ấy rồi sẽ gặp nhau ở một điểm giao nhau, để cùng cười, cùng nhắc nhớ về những chuyện đã qua.

Sau tất cả thì chúng ta cũng phải ngậm ngùi nói lời tạm biệt, vẫn phải lớn lên mặc dù cứ mãi muốn được sự che chở của cha mẹ, của thầy cô. Thật vinh dự và may mắn khi được vào ngôi nhà khoa Luật UEH, thật biết ơn và kính trọng những công sức và tâm huyết của các thầy cô khoa Luật đã luôn dõi theo, luôn giúp đỡ sinh viên chúng em trong những ngày còn xốc nổi. Xin chân thành cám ơn các thầy cô đã luôn quan tâm chúng em bằng cả lòng nhiệt thành và tâm huyết. Chúng em chẳng biết phải nói gì, chỉ mong các thầy cô luôn khoẻ mạnh và giữ ngọn lửa với nghề, để tiếp tục chèo lái con đò pháp lý đưa đón các thế hệ sinh viên tiếp theo. Xin chúc cho khoa Luật ngày càng phát triển vững mạnh và ngày càng có nhiều thành công vẻ vang khác.

Nguyễn Quốc Khánh (SV K39)