Tọa đàm hướng nghiệp 2017: Nơi cựu sinh viên chia sẻ những trải nghiệm nghề nghiệp

TOẠ ĐÀM HƯỚNG NGHIỆP: “KHÁM PHÁ NGHỀ LUẬT” – MỞ TOANG CÁNH CỬA BƯỚC VÀO TƯƠNG LAI

 

          “Pháp chế và luật sư khác nhau như thế nào?”, “Để trở thành một giảng viên luật thì cần những điều kiện gì?” là hai trong số rất nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên gửi đến cho các diễn giả của chương trình Toạ đàm hướng nghiệp “Khám phá nghề luật” được Đoàn khoa Luật – trường đại học Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh tổ chức vào ngày 19/11/2017 vừa qua. Đây cũng là một trong những chương trình thiết thực nhằm mang đến cho sinh viên của khoa nói riêng và các bạn sinh viên đam mê với ngành luật nói chung những cơ hội được tiếp xúc với các anh, chị cựu của khoa hiện đang công tác tại nhiều đơn vị khác nhau trong lĩnh vực pháp luật để được nghe những chia sẻ về ngành, nghề, những kinh nghiệm bản thân cũng như để giúp các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các ngành nghề mà tương lai của một cử nhân luật có thể làm việc, từ đó giúp định hướng tốt hơn về nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Mở đầu chương trình, BTC đã dành những bó hoa tươi thắm, những món quà ý nghĩa để gửi đến quý thầy, cô của khoa tham dự chương trình nhân ngày 20/11 sắp đến. BTC hy vọng rằng những món quà ấy sẽ thay lời cảm ơn từ những thế hệ sinh viên của khoa đến những người đưa đò thầm lặng, mong các thầy, cô sẽ luôn dồi dào sức khoẻ và thành công trong cuộc sống.

“Đồng chí Đặng Hồ Uyên Thục – LCH trưởng LCH SV khoa tặng những món quà ý nghĩa cùng những bó hoa tươi thắm cho các thầy cô tham gia buổi Toạ đàm nhân ngày 20/11 sắp đến”

Phiên 1 của buổi Toạ đàm diễn ra với sự tham gia tham gia của ba diễn giả:

  • Anh Võ Thanh Khương (Luật sư – Giám đốc công ty Luật TNHH Logic & Cộng sự);
  • Chị Ngô Thị Hồng Minh (Trợ lý pháp lý Ban pháp lý công ty CP ôtô Trường Hải);
  • Chị Hồ Thi Thanh Trúc (Giảng viên đại học Tài chính – Marketing).

“Các diễn giả của phiên 1 – lần lượt từ trái qua phải: anh Võ Thanh Khương, chị Hồ Thi Thanh Trúc, chị Ngô Thị Hồng Minh, MC”

Phiên 2 của buổi Toạ đàm diễn ra với sự tham gia tham gia của ba diễn giả:

  • Anh Nguyễn Hải Đăng (Luật sư – Phó phòng pháp chế HD Bank, Trọng tài viên sáng lập Trung tâm trọng tài tài chính Việt (VFA));
  • Anh Đỗ Hoàng Trung (Thư ký toà án TAND huyện Nhà Bè);
  • Viên Thế Giang (Giảng viên khoa Luật – trường đại học Kinh Tế TP. Hồ Chí Minh).

“Các diễn giả của phiên 2 – lần lượt từ trái qua phải: anh Nguyễn Hải Đăng, anh Đỗ Hoàng Trung, TS. Viên Thế Giang, MC”

“Anh Nguyễn Hải Đăng giao lưu cùng các bạn sinh viên tham gia chương trình”

Các diễn giả đã chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ các bạn trong suốt hai phiên của chương trình. Các câu hỏi được gửi về BTC một cách liên tục là minh chứng cho ý nghĩa thiết thực của chương trình.

“Các bạn sinh viên đặt câu hỏi cho các diễn giả”

Ba giờ đồng hồ không phải là khoảng thời gian quá dài nhưng đã được cô đọng lại nhằm giúp cho các bạn sinh viên có thêm những hiểu biết về các ngành nghề trong lĩnh vực pháp luật, góp phần nào vào việc định hướng nghề nghiệp của các bạn. Một chương trình nữa lại khép lại, tuy còn nhiều nuối tiếc do thời lượng giới hạn nên các diễn giả không thể giải đáp được hết các thắc mắc từ các bạn sinh viên, nhưng với những lời khen ngợi, những câu hỏi gửi về hộp mail của Đoàn – Hội nhắn gửi đến các diễn giả… là động lực để Đoàn khoa có thể tổ chức thêm nhiều những chương trình mang ý nghĩa thiết thực như vậy nữa. Hẹn gặp các bạn vào những chương trình tới, cảm ơn và chào tạm biệt.

 

Tin, bài: Bùi Duy Hưng