Thư ngỏ về việc vận động quyên góp cho chiến dịch mùa hè xanh Đoàn thanh niên khoa Luật- Đợt 1, 2018

THƯ NGỎ

V/V VẬN ĐỘNG TÀI TRỢ CHIẾN DỊCH TÌNH NGUYỆN SINH VIÊN      MHX chặng 1 2018

Kính gửi: Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân.

Đầu tiên, Khoa Luật trân trọng gửi đến quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân lời chúc sức khoẻ, may mắn và thành công.

Kính thưa quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân,

Chiến dịch Mùa hè xanh là một trong những hoạt động tình nguyện vô cùng ý nghĩa của các bạn học sinh, sinh viên được diễn ra trong kỳ nghỉ hè. Bắt đầu từ năm 2008, Chiến dịch Mùa hè xanh có thêm chặng 2 là “Vui hội trăng rằm”, nên để đồng bộ và mang màu sắc riêng của sinh viên Kinh tế, Ban chỉ huy chiến dịch đã quyết định đổi tên thành Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế. Từ khi thành lập đến nay, Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế đã thu hút hơn 20.000 sinh viên tham dự cùng nhiều công trình thanh niên, việc làm ý nghĩa đã được thực hiện.

Năm 2005, Chiến dịch Mùa hè xanh được thay đổi về cách thức hoạt động và có sự phân hoá về mặt chuyên môn thông qua cách thức thành lập các đội hình Chuyên nhằm phục vụ cho nhu cầu thiết thực của người dân địa phương tại địa bàn chiến dịch diễn ra. Đội hình Chuyên Pháp luật là một trong những đội hình Chuyên ra đời ngay từ những ngày đầu với sứ mệnh tuyên truyền kiến thức pháp luật đến cho người dân địa phương và giúp pháp luật dễ dàng đi vào đời sống thường nhật của họ. Qua hơn 12 năm tham gia Chiến dịch, đội hình đã tư vấn được trên 8.000 lượt người, tổ chức thành công hơn 100 chương trình giúp tuyên truyền pháp luật… và vinh dự nhiều lần được nhận các giấy khen, bằng khen từ BTC chiến dịch, Đoàn trường ĐH Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của chiến dịch lần trước, năm 2018, đội hình Chuyên pháp luật tiếp tục tham gia Chiến dịch tình nguyện sinh viên Kinh tế Chặng 1: từ ngày 29/06/2018 đến ngày 27/07/2018. Với địa bàn hoạt động tại mặt trận Huyện Tam Bình Tỉnh Vĩnh .

Đội hình Chuyên Pháp luật thực hiện sứ mệnh của mình bằng các hình thức cụ thể như tổ chức các “Ngày hội pháp luật” gồm các trò chơi dân gian được lồng ghép vào đó là những kiến thức pháp luật thường thức, văn nghệ, kịch nhằm tuyên truyền những tình huống pháp lý thông thường, dễ gặp trong cuộc sống hằng ngày; cuộc thi “Rung chuông vàng” phiên bản pháp luật dành cho đối tượng là thiếu nhi, thanh thiếu niên trên địa bàn để thông qua đó động viên tinh thần ham học hỏi và khuyến khích thiếu nhi, thanh thiếu niên trên địa bàn chủ động tìm hiểu kiến thức pháp luật và có thể áp dụng nó vào đời sống hằng ngày; ngoài ra, đội hình còn có các hình thức tuyên truyền khác như Phiên toà tập sự, tuyên truyền bằng loa phát thanh, phổ biến các cẩm nang pháp luật, tư vấn trực tiếp tại từng hộ gia đình…

Hiện đội hình chuyên Pháp luật đang tiến hành tìm kiếm các nguồn tài trợ để gây quỹ hoạt động trong suốt chặng 1 của chương trình. Các hoạt động diễn ra với tổng kinh phí dự kiến là: 18.900.000 vnđ (Mười tám triệu tám trăm ngàn đồng). Việc tài trợ có thể bằng các hình thức bằng hiện vật như sách luật, tập viết (những hiện vật này sẽ được đội hình trao tận tay đến cho đối tượng phù hợp như chính quyền xã huyện, người dân địa phương…) hoặc hiện kim (nhận trực tiếp hoặc thông qua chuyển khoản).

Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân muốn tham gia tài trợ, đóng góp xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua các đại diện sau:

Để biết thêm thông tin về chương trình, vui lòng liên hệ:

Đồng chí: Ngô Thị Gia Linh – Đội trưởng đội hình.

SĐT: 01678 946 419     Mail: linhngothigia@gmail.com

Đồng chí: Thới Ngọc Hằng – Đội phó đội hình.

SĐT:01632 595 111     Mail: jellannm@gmail.com

Thời gian quyên góp: từ 04/06/2018 đến ngày 12/06/2018.

Chiến dịch có thành công trọn vẹn hay không phụ thuộc rất lớn vào sự quan tâm và hỗ trợ từ phía Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân. Đồng thời, thông qua tư cách là nhà tài trợ của chiến dịch Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân có thể xây dựng cũng như quảng bá hình ảnh tốt đẹp về thương hiệu của mình đối với sinh viên nói riêng và xã hội nói chung.

Khoa Luật rất mong sẽ nhận được sự hồi âm từ Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân trong thời gian sớm nhất.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Quý doanh nghiệp/ quý văn phòng luật sư/ quý mạnh thường quân.

Trân trọng kính chào.

Vui lòng xem kế hoạch chi tiết của chiến dịch theo file kèm theo