LỄ PHÁT ĐỘNG NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN 2021

Event Date:Address:

LỄ PHÁT ĐỘNG

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN 2021

KHOA LUẬT

Ngày 04/01/2021 vừa qua, tại hội trường A103 (59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, TP.HCM), Ban Chấp hành Đoàn – Hội khoa Luật UEH đã tổ chức thành công chương trình Lễ phát động Nghiên cứu khoa học (NCKH) sinh viên 2021 – Khoa Luật.

Lễ Phát động NCKH sinh viên 2021 – Khoa Luật diễn ra thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn tân sinh viên – K46. Với sự góp mặt của hơn 100 bạn sinh viên các khóa 44, 45, 46 và sự tham dự của các anh chị cựu sinh viên và các giảng viên trong khoa, buổi lễ đã diễn ra rất thành công.

Các hoạt động của Lễ Phát động NCKH sinh viên 2021 – Khoa Luật diễn ra từ 17h30 đến 21h ngày 04/01/2021 trong hội trường A103.

Ban tổ chức chụp cùng các diễn giả, khách mời, anh chị cựu sinh viên

Lễ Phát động NCKH sinh viên 2021 – Khoa Luật diễn ra với các hoạt động chính như: báo cáo tổng kết hoạt động NCKH sinh viên Khoa Luật trong năm 2020, tọa đàm NCKH, phần chia sẻ của anh chị cựu sinh viên, hỏi đáp giữa khách mời và các bạn sinh viên, …

Đồng chí Trịnh Thị Thùy Linh thông qua báo cáo tổng kết hoạt động NCKH 2020

Tham dự phần tọa đàm buổi Lễ Phát động NCKH sinh viên 2021 – Khoa Luật có sự góp mặt của các diễn giả giảng viên khoa Luật: Thạc sĩ Huỳnh Thiên Tứ, Thạc sĩ Mai Nguyễn Dũng, Thạc sĩ Lê Thùy Khanh và anh Bùi Duy Hưng, cựu sinh viên khóa 40, khoa Luật, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh.

Trao hoa và quà cảm ơn cho các khách mời, diễn giả phần tọa đàm

Phần chia sẻ của các anh chị là sinh viên khoa Luật có thành tích tốt trong NCKH có sự góp mặt của chị Phạm Minh Yến Như, sinh viên khóa 43, khoa Luật, với những thành tích tốt trong NCKH: Đạt Giải thưởng “Đề tài môn học xuất sắc UEH500” năm 2018; Giải B Giải thưởng “Nhà nghiên cứu trẻ UEH” năm 2020; Giải Khuyến khích Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cấp Bộ năm 2020.

Phần chia sẻ đắt giá của chị về cảm hứng bắt đầu một đề tài, cách xây dựng dàn ý, cách chọn giải viên hướng dẫn và toàn bộ quá trình thực hiện công trình NCKH đã mang đến cho các bạn sinh viên một góc nhìn vô cùng chân thực và đầy cảm hứng. Đặc biệt, chị cũng giúp các bạn hình dung tốt hơn về việc nên “Teamwork hay Tôiwork”- một trong những băn khoăn lớn nhất của các bạn sinh viên khi thực hiện NCKH.

Phần chia sẻ của chị Phạm Minh Yến Như

Ngoài ra, Lễ phát động còn có phần chia sẻ của anh Nguyễn Sơn Hoàng, sinh viên khóa 42, khoa Luật về các giải MOOT (VMOOT, CISG, FDI…), một sân chơi học thuật có liên quan mật thiết với NCKH và là “đặc sản” của sinh viên Luật thể hiện khả năng tranh biện pháp lý.

Phần chia sẻ của anh Nguyễn Sơn Hoàng

Buổi lễ thực sự đã lan truyền được cảm hứng đến các bạn sinh viên có mặt trong hội trường ngày hôm đó. Phần giao lưu giữa các diễn giả và các bạn sinh viên trở nên rất sôi nổi.

Q&A giữa khách mời và các bạn sinh viên

Lễ Phát động NCKH sinh viên 2021 – khoa Luật là một chương trình đầy ý nghĩa đối với các bạn sinh viên. Chương trình đem đến cho các bạn sinh viên những hiểu biết chung về NCKH sinh viên, đồng thời truyền cảm hứng thực hiện NCKH đến các bạn sinh viên. Chương trình là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Ban Chấp hành Đoàn – Hội khoa Luật, Lễ phát động Lễ Phát động NCKH sinh viên hứa hẹn sẽ mang đến sự sáng tạo và không ngừng đổi mới để tiếp tục truyền cảm hứng NCKH đến các bạn sinh viên.