028.38221709

[RECAP] Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Luật 2021

Event Date: 26 September 2021

Time 13:30 - 17:00

Address:

Nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động nòng cốt, thiết thực của môi trường đại học. Tại UEH, sinh viên được khuyến khích thực hiện nghiên cứu khoa học ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, nhằm tăng cường sự hiểu biết, hình thành các kỹ năng nghiên cứu và xa hơn là góp phần vào kho tàng tri thức chung của nhân loại, hướng đến môi trường học tập tiên tiến, tiệm cận chuẩn quốc tế của UEH. Chính vì thế, nhằm thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Khoa Luật đã tổ chức Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Khoa Luật 2021.

Được phát động từ tháng 3/2021, Hội nghị đã nhận được rất nhiều bài nghiên cứu gửi về tham gia. Các chủ đề nghiên cứu trải dài từ các vấn đề cơ bản và nền tảng như học thuyết pháp lý, giao dịch dân sự – thương mại, quyền sở hữu, đến các vấn đề chuyên ngành như thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, tài phán quốc tế và pháp luật về kinh tế số. Đặc biệt, có nhiều công trình được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, tiếp cận được tài liệu nghiên cứu quốc tế và thảo luận về các vấn đề phát sinh trong bối cảnh hội nhập toàn diện và kinh tế số. Sau vòng sơ loại, có 30 công trình đã vào đến vòng bán kết.

Tại vòng bán kết, Ban giám khảo gồm 10 giám khảo là các giảng viên có thâm niên của Khoa Luật đã khá khó khăn và cân nhắc để lựa chọn 5 bài viết xuất sắc nhất, có tính mới và sáng tạo trong việc đặt vấn đề, thiết kế nghiên cứu và có các đề xuất mang giá trị thực tiễn cao để tham gia vòng chung kết xếp hạng và trao thưởng.

Chiều ngày 26/9/202, Vòng chung kết xếp hạng Hội nghị Nghiên cứu khoa học Sinh viên Khoa Luật đã diễn với sự tham gia của TS Dương Kim Thế Nguyên – Trưởng Khoa Luật, TS. Nguyễn Thị Anh- Phó trưởng Khoa Luật và các thầy cô giảng viên cùng đông đảo các anh chị Nghiên cứu sinh, học viên cao học và các bạn sinh viên tham gia cổ vũ. Ban giám khảo vòng chung kết gồm 3 giảng viên là TS. Trần Huỳnh Thanh Nghị – Giám đốc chương trình đào tạo Luật Kinh doanh, TS. Lữ Lâm Uyên – Giám đốc chương trình đào tạo Luật Kinh doanh quốc tế và ThS. Trần Diệu My – Bí thư đoàn khoa, giảng viên bộ môn Luật quốc tế.

Hình ảnh các thầy cô và các bạn sinh viên tham dự hội nghị

Tại vòng chung kết, các nhóm nghiên cứu đã lần lượt trình bày các nội dung nghiên cứu. Ban tổ chức, ban giám khảo và những người dự kháng đều rất ấn tượng với phong thái tự tin, khả năng trình bày lưu loát và hiểu biết sâu sắc của các bài nghiên cứu. Ban Giám khảo đã thống nhất trao giải nhì, giải ba và ba giải khuyến khích đến các nhóm nghiên cứu nhằm ghi nhận thành quả nghiên cứu và khuyến khích niềm đam mê nghiên cứu của sinh viên. Ban tổ chức xin cảm ơn tất cả Quý Thầy Cô, nghiên cứu viên và sinh viên đã nhiệt liệt hưởng ứng Hội nghị lần này. Đặc biệt, Ban tổ chức Hội nghị NCKH trong sinh viên Khoa Luật 2021 xin trân trọng cảm ơn hai nhà tài trợ của Hội nghị là Công ty Luật TNHH TriLaw và Công ty Luật TNHH Đất Luật đã hỗ trợ và đồng hành cùng chương trình Hội nghị NCKH của Khoa Luật. Sự đồng hành và hỗ trợ của Quý Nhà tài trợ đã góp phần to lớn trong việc tổ chức Hội nghị thành công tốt đẹp.

Hội nghị là một sự kiện để khuyến khích tinh thần nghiên cứu khoa học trong sinh viên, góp phần đóng góp tri thức vào kho tàng khoa học pháp lý nói riêng và tri thức khoa học nói chung.

 

Bài viết: Nguyên tắc Good faith trong đăng ký nhãn hiệu – Cách tiếp cận của Hoa Kỳ và Việt Nam của sinh viên Hà Ngọc Thảo Nhi đã xuất sắc đạt giải nhì của Hội nghị

Bài viết: Các vấn đề pháp lý phát sinh trong quá trình có con chung của các cặp đôi đồng tính ở Việt Nam của nhóm sinh viên Nguyễn Chung Xuân Mai, Nguyễn Hoàng Ngọc Trâm, Phan Ngọc Trâm đã đạt giải ba của Hội nghị

Bài viết: “Empowering citizen rights to artificial intelligence robots. Frisk or risk?”của nhóm sinh viên Nguyen Nguyen Thuy Thanh Thu, Le Minh Thuy, Phan Thi Phuong đạt giải khuyến khích

Bài viết: “Singapore Convention on mediation – Evaluation of Viet Nam’s accession potential” của sinh viên Nguyễn Thạch Thảo đạt giải khuyến khích

Bài viết “Quyền sở hữu trí tuệ trong hoạt động thương mại điện tử tại Việt Nam; Thực tiễn từ vụ kiện giữa First News và Lazada Group” của nhóm sinh viên lớp LQ001 gồm Trần Phương Thảo, Lê Ngọc Khánh Thy, Diệp Nguyễn Quế Trâm, Nguyễn Thị Thanh Trúc, Đỗ Hoàng Anh Vũ đã đạt giải khuyến khích.

Reviews

Reviews are closed.