028.38221709

Sinh viên Khoa Luật tranh luận sôi nổi tại cuộc thi The Debate 2021 cấp Khoa

Event Date:Address:

Nhằm kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn trường ĐHKT TPHCM  phát động và tổ chức  cuộc thi tranh biện – The Debate 2021. Trong khuôn khổ chương trình, vào lúc 18h00 ngày 19/4/2021, tại Giảng đường B2-404, Khoa Luật tổ chức cuộc thi tranh biện cấp Khoa nhằm tuyển chọn đội thi xuất sắc để đại diện Khoa Luật tham dự cuộc thi cấp Trường. Chương trình không chỉ đem lại cho sinh viên một sân chơi bổ ích, giúp sinh viên nâng cao tinh thần học tập, phát huy tinh thần  năng động sáng tạo, hơn thế nữa, sinh viên còn rèn luyện được tư duy phản biện, xây dựng hệ thống logic khi trình bày quan điểm về các vấn đề được đưa ra.

Tại cuộc thi, Ban Tổ Chức trân trọng đón tiếp Cô Trần Diệu My, Bí thư Đoàn Khoa Luật, cùng với Quý Thầy Cô của Khoa Luật đến tham gia chương trình. Đặc biệt hơn, Thầy Huỳnh Thiên Tứ và Cô Lê Thuỳ Khanh còn phụ trách vai trò thành viên ban giám khảo.  Đến với cuộc thi The Debate 2021 của Khoa Luật, các thí sinh thuộc bốn đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng loại gồm: đội NYN, đội LAW07, đội Athena và đội Passio cùng nhau tranh tài biện luận xung quanh ba chủ đề:

  • Chủ đề 1: Trong thời đại số, cần hạn chế quyền tự do biểu đạt của cá nhân để bảo vệ lợi ích chung;
  • Chủ đề 2: Nhà cung cấp dịch vụ mạng cần được miễn trách nhiệm khi có sản phẩm vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan xuất hiện xuất hiện trên nền tảng dịch vụ mạng do chủ thể này cung cấp;
  • Chủ đề 3: Tiền ảo nên được xem là tài sản theo Luật.

Trong lượt đấu đầu tiên giữa hai đội LAW07 và NYN, vấn đề liệu có nên hạn chế quyền tự do biểu đạt của cá nhân trong thời đại số bằng pháp luật đã được hai đội bảo vệ bằng các luận cứ và dẫn chứng sinh động. Bằng những luận điểm sắc bén, với tư cách là bên ủng hộ, NYN đã đánh bại LAW07 trong trận chiến cân tài cân sức.

Phần thi sắc sảo của đội NYN

Lượt đấu tiếp theo diễn ra giữa hai đội thi đều đến từ K46, là các thành viên mới đầy năng lượng của Khoa Luật – Passio và Athena. Hai đội triển khai biện luận xoay quanh chủ đề đầy thách thức về liệu có nên miễn trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ mạng khi có sản phẩm vi phạm quyền tác giả  Tổng kết lượt thi này, các “nữ thần chiến tranh” – Đội Athena đã giành chiến thắng với số điểm cực kì sát sao

Đội Athena thể hiện bản lĩnh tại cuộc thi

Ban giám khảo cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn đội chiến thắng

Tiến tới vòng trong, bầu không khí trở nên  gay cấn hơn với màn đối đầu giữa các đội  NYN và độiAthena. Bằng sự chuẩn bị chu đáo, đội NYN đã xuất sắc giành được chiếc vé đại diện cho Khoa Luật tiến vào vòng loại cấp trường. Dù không giành được cơ hội tranh giải tại cuộc thi cấp Trường, nhưng các thí sinh thuộc đội Athena đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình bằng những lý lẽ mạnh mẽ và phần thể hiện thuyết phục. Thông qua cuộc thi, Khoa Luật mong muốn mang lại một sân chơi lành mạnh, bổ ích sau giờ học cho các sinh viên của Khoa Luật, qua đó thắt chặt tình đồng đội, tinh thần học hỏi phấn đấu cho các bạn sinh viên của Khoa.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

BTC xin cảm ơn sự tham dự của quý thầy cô và các bạn sinh viên.

Xin chúc đội thi NYN sẽ hoàn thành thật tốt phần dự thi của mình trong vòng thi tới, gặt hái thành công và mang về niềm vinh dự cho Khoa Luật nhé!

Reviews