028.38221709

Hãy để mỗi sự kết thúc là một sự bắt đầu. LỄ TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CHÍNH QUY 2021 – KHOA LUẬT

Ngày 26/3/2021, tại Hội trường B1-302, trong không khí trang trọng và đầy ấm áp, Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp Đại học chính quy cho các sinh viên ngành Luật Văn bằng 1 và Văn bằng 2. Buổi lễ hân hạnh được đón tiếp những vị khách mời là các đối tác doanh nghiệp cùng tham gia đào tạo, trong đó có Luật sư Lê Cẩm Diệu Hà – Phó Giám đốc Công ty Luật TNHH Đất Luật, Luật sư Đinh Quang Long –Luật sư điều hành Apolat Legal và bà Ngô Thị Ngọc – Phó phòng nhân sự công ty luật Phước và cộng sự. Buổi lễ cũng nhận được lẳng hoa chúc mừng của Luật sư Châu Huy Quang – Công ty luật Rajah Tann và Công ty Luật TNHH Đất Luật nhân sự kiện này. Về phía Khoa Luật, buổi lễ có sự tham dự của TS Dương Kim Thế Nguyên – Trưởng Khoa Luật, TS Nguyễn Thị Anh – Phó trưởng khoa luật, TS Trần Huỳnh Thanh Nghị – Trưởng Bộ môn Luật kinh tế, ThS Võ Phước Long – Phó trưởng bộ môn Luật đại cương, các giảng viên của khoa Luật UEH cùng sự tham dự của quý phụ huynh và sinh viên tốt nghiệp và bạn bè.

Hình ảnh các Quý Thầy Cô, Quý khách mời tiến về hội trường trước buổi lễ tốt nghiệp

TS Lữ Lâm Uyên điều hành chương trình lễ tốt nghiệp

Đảm nhận vai trò MC cho buổi lễ là TS Lữ Lâm Uyên, một giảng viên đầy tâm huyết và được nhiều thế hệ sinh viên Khoa Luật yêu mến. Sau phần chào cờ, TS Dương Kim Thế Nguyên, thay mặt Khoa Luật, đã có những chia sẻ tâm huyết về nỗ lực của đội ngữ giảng viên UEH nói chung và Khoa Luật nói riêng cùng với các đối tác doanh nghiệp trong việc tạo dựng kiến thức, kỹ năng chuyên môn và năng lực nghề nghiệp của sinh viên Khoa Luật, với hy vọng các cử nhân Khoa Luật gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Thầy Nguyên dành nhiều lời chúc tốt đẹp nhất đến các tân cử nhân trên buổi lễ tốt nghiệp. Thầy Nguyên cũng đã tuyên bố kết thúc khoá đào tạo cử nhân Luật K43.

TS Dương Kim Thế Nguyên – Trưởng Khoa Luật phát biểu tuyên bố kết thúc khoá đào tạo cử nhân Luật K43

LS Lê Cẩm Diệu Hà – Đại diện Công ty luật TNHH Đất Luật chia sẻ tại buổi lễ

Tiếp theo những chia sẻ của thầy Nguyên, LS Lê Cẩm Diệu Hà cũng đã đại diện các doanh nghiệp đối tác trong đào tạo của Khoa Luật đã phát biểu. Công ty luật TNHH Đất Luật là đơn vị hợp tác và đồng hành với Khoa Luật trong học kỳ doanh nghiệp. Theo Luật sư, những em sinh viên của Khoa Luật luôn hết mình, nhiệt huyết, tràn đầy sức trẻ, năng lượng và sự sáng tạo trong công việc. Bên cạnh đó, các em được xây dựng những nền tảng kiến thức vững chắc để từ đó phát huy được những tri thức này trong công việc. Luật sư tin tưởng và chúc các bạn tân cử nhân sẽ trở thành những luật sư tài giỏi, xuất sắc đức hạnh và thành công trong tương lai.

TS Nguyễn Thị Anh – Phó Trưởng Khoa Luật đã lên sân khấu, đọc Quyết định Công nhận tốt nghiệp và giúp các tân cử nhân thực hiện nghi thức đội mũ tốt nghiệp. Cô cũng đã công bố Quyết định khen thưởng người học tốt nghiệp loại xuất sắc/giỏi. Theo đó, trong đợt tốt nghiệp này, Khoa Luật vinh dự có 04 sinh viên tốt nghiệp tốt nghiệp loại giỏi, và 02 sinh viên tốt nghiệp với kết quả rèn luyện xuất sắc.

Giây phút các tân cử nhân luật đội mũ tốt nghiệp

Các tân cử nhân Luật tốt nghiệp loại giỏi nhận hoa và giấy khen từ lãnh đạo Khoa

Nghi thức xướng tên và trao bằng tốt nghiệp là một trong những nghi thức được mong chờ nhất trong buổi lễ. Trong không khí trang trọng, các bạn vinh dự được cô Nguyễn Triều Hoa – Nguyên Phó Trưởng Khoa Luật, xướng tên lên sân khấu. Cô Hoa là một nhà giáo tâm huyết góp phần quan trong trong việc xây dựng xây ngôi nhà Khoa Luật UEH, cũng chính cô đã dìu dắt các thế hệ sinh viên qua từng bài giảng tâm huyết và đầy yêu thương của một nhà giáo. Trong bầu không khí đầy cảm xúc của nghi thức tốt nghiệp và xướng tên trao bằng, TS Dương Kim Thế Nguyên, TS. Nguyễn Thị Anh, TS. Trần Huỳnh Thanh Nghị, TS. Lữ Lâm Uyên, TS, Lê Na, TS. Nguyễn Thị Thu Hiền đã lên bục trao bằng cho các tân cử nhân.

Cô Hoa điều hành nghi thức xướng tên, trao bằng tốt nghiệp cho tân cử nhân Khoa Luật

Cô vẫn chăm chút cho các em từng li, từng tí…

Bên cạnh những nghi thức trang trọng, buổi lễ cũng đã chứng kiến những khoảnh khắc nghẹn ngào xúc động. Trong những giây phút bối rối trước khi nhận bằng, các em ôm chầm lấy cô Triều Hoa, biết rằng từ nay sẽ không được ngồi trong tiết học cùng cô, hay những bạn sinh viên vỡ òa khi nhận bằng, tất cả tạo nên một bầu không khí đầy cảm xúc không nên lời. Đặc biệt nhất, khi giai điệu “Hồn tử sĩ” vang lên trong giây phút tưởng nhớ đến thầy Trần Vân Long, các Thầy Cô và các em sinh viên đã không cầm được nước mắt. Một người thầy đáng kính đã luôn dành hết mọi tâm huyết và tuổi xuân để cống hiến cho Khoa Luật UEH, Người Thầy đã vun vén từ ước mơ xa vời của các em khi mới vào năm nhất đến những ngày sửa soạn cho học kì doanh nghiệp, cho kì thực tập.

Sinh viên không cầm được cảm xúc khi ôm chầm lấy cô

Các tân cử nhân Luật nắm tay nhau, cùng biết rằng, từ đây các em sẽ phải vững cánh bay. Sẽ không được “làm giúp” nữa, nhưng sẽ luôn được gia đình, thầy cô và bạn bè hỗ trợ hết lòng. Đã có những cái ôm thắm thiết, đã có những đôi mắt long lanh và bùi ngùi, những cảm xúc trao vội mà hơn ba năm qua chưa dám nói.

Như Trần Ánh Ngọc, đại diện sinh viên tốt nghiệp đã chia sẻ những cảm xúc của mình về chặng đường đại học đã đi qua của một tân cử nhân: “Hôm nay là một trong những ngày quan trọng nhất trong cuộc đời các tân cử nhân. Trong thời gian gần bốn năm qua, chúng em rất biết ơn gia đình, nơi đã tạo điều kiện, khích lệ để chúng ta có thể thực hiện ước mơ, biết ơn đối với các anh chị khóa trên và bạn bè luôn kề vai sát cánh, cùng chúng em chia sẻ niềm vui, nỗi buồn. Đặc biệt, chúng em luôn nhớ ơn nhà trường, thầy cô giảng viên của trường Đại Học Kinh Tế nói chung và khoa Luật nói riêng, người đã dẫn dắt, trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp bạn đến gần hơn với mục tiêu và con đường đã chọn. Tất cả mọi người đã đặt niềm tin, hi vọng vào các bạn, mình mong muổn rằng dù con đường sự nghiệp sắp tới gian nan như thế nào, các bạn hãy giữ vững một tinh thần kiên cường, mạnh mẽ, trái tim đầy nhiệt huyết, máu lửa và nỗ lực hết sức để không phụ lòng những người yêu thương mình và các thầy cô Khoa Luật trường Đại Học Kinh Tế thành phố Hồ Chí Minh.”

Để buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp, Khoa Luật xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Phòng đào tạo và CTSV, Phòng Công tác chính trị, Phòng cơ sở vật chất trong suốt thời gian của buổi lễ. Dẫu thời gian chuẩn bị gấp rút, buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp nhờ sự phối hợp, hỗ trợ không mệt mỏi của Quý Thầy Cô phụ trách công tác chuẩn bị lễ. Buổi lễ đã khép lại trong hình ảnh những chiếc mũ tốt nghiệp bay thật cao. Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thân chúc tất cả các Tân cử nhân Luật thành công, vững bước trên đường đời sắp tới.

Tập thể các thầy, cô Khoa Luật chụp hình với các tân cử nhân. Chúc các em sẽ luôn vững bước và thành công trên chặng đường sắp tới.

Tập thể các thầy, cô Khoa Luật rạng ngời trong Lễ Tốt nghiệp

Reviews