028.38221709

Hội thảo khoa Luật: Những điểm mới của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư

8h sáng ngày 18 tháng 12 năm 2020, tại hội trường B1.205, khoa Luật đã tiến hành hội thảo bàn về những điểm mới của Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư. Hội thảo thu hút sự tham gia của giảng viên Khoa Luật Đại học Mở TPHCM, các chuyên gia, luật sư đang hành nghề tư vấn pháp lý doanh nghiệp và đầu tư.

Chỉ diễn ra trong một buổi sáng, nhưng hội thảo đã thu hút những bài viết có chất lượng, và có những trao đổi, những phát hiện thú vị quay xung quanh chủ đề về những cái mới trong hai văn bản pháp luật quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh đầu tư.

TS. Trần Huỳnh Thanh Nghị, Trưởng bộ môn Luật kinh tế trình bày để dẫn

TS. Dương Kim Thế Nguyên, Trưởng khoa Luật, thay mặt khoa phát biểu khai mạc hội thảo.

TS. Nguyễn Thị Anh trao đổi về các vấn đề thành lập doanh nghiệp theo LDN 2020

ThS. Lê Thùy Khanh, một thành viên mới của UEH School of Law, cũng tham gia hội thảo với một đề tài khá thú vị: Cải cách dấu doanh nghiệp dưới góc nhìn của quản lý hành chính.

Phần trình bày của TS. Lê Na: sự thăng trầm của khái niệm doanh nghiệp nhà nước qua các “thời kỳ” của Luật doanh nghiệp

Có thể nói, chủ đề Doanh nghiệp nhà nước thu hút sự quan tâm, tranh luận nhiều nhất từ những học giả tham dự. ThS NCS Lê Hưng Long cũng chia sẻ đề tài mà thầy và TS. Nguyễn Thị Thu Hiền đều cùng quan tâm.

TS. Nguyễn Thị Thu Hiền trình bày tham luận

ThS. Mai Nguyễn Dũng, thêm một thành viên mới của gia đình UEH Law School, tiếp nối thêm những chia sẻ về doanh nghiệp nhà nước và hướng tiếp cận theo luật mới.

Phần trình bày của LS. Từ Thanh Thảo mang tính khái quát lại những điểm mới của cả Luật doanh nghiệp và Luật đầu tư, ở góc nhìn của người hành nghề, đã mang đến cho hội thảo rất nhiều kiến thức hữu ích.

PGS.TS Dư Ngọc Bích, trưởng khoa Luật Đại học Mở TPHCM trình bày tham luận của mình

TS. Lữ Lâm Uyên đem đến hội thảo một nghiên cứu rất hấp dẫn: M and A nhìn từ góc độ Luật doanh nghiệp qua Luật cạnh tranh và các vấn đề của kiểm soát tập trung kinh tế.

Thêm các hình ảnh các diễn giả tranh luận sôi nổi:

Trong một buổi sáng, thời gian trôi nhanh, những phần nội dung tương tác đã chiếm nhiều thời gian của hội thảo, nhiều tác giả có bài viết đã không kịp trình bày nghiên cứu của mình. Chúng tôi hứa hẹn, sẽ lại có những tọa đàm, hội thảo tương tự, để có dịp nói cho hết những gì mình còn trăn trở với những làn sóng đổi thay của pháp luật thực định.

TVL. 21/12/2020

Reviews