028.38221709

LỄ GIỚI THIỆU VÀ RA MẮT HỘI ĐỒNG KHOA HỌC KHOA LUẬT NHIỆM KỲ 2020-2025

Sáng 17/3/2021, tại hội trường B1-302, trong không khí trang trọng, Khoa Luật Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ Giới thiệu và ra mắt Hội đồng Khoa học Khoa Luật nhiệm kỳ 2020 – 2025. Buổi lễ có sự tham dự của các chuyên gia luật, luật sư, giảng viên và đông đảo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh thuộc Khoa. bao gồm PGS.TS Phạm Duy Nghĩa, nguyên Trưởng khoa Luật UEH, hiện đang là Giảng viên Cao cấp Trường Chính sách công và Quản lý – ĐH Fulbright Việt Nam; LS. Trương Nhật Quang, Luật sư điều hành YKVN; ThS. LS. Lê Hữu Trí, Luật sư điều hành Trilaw. Về phía Khoa Luật, buổi lễ có sự tham dự của TS. Dương Kim Thế Nguyên, Trưởng Khoa Luật; TS. Nguyễn Thị Anh, Phó Trưởng Khoa Luật; và các thầy, cô là Trưởng bộ môn, giảng viên Khoa Luật và hơn 100 nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên.

Tại buổi lễ, TS. Dương Kim Thế Nguyên, Trưởng Khoa Luật, chủ tịch Hội đồng Khoa học Khoa Luật đã trình bày tóm tắt chức năng, nhiêm vụ và cơ cấu tổ chức của Hội đồng Khoa học Khoa theo Quy chế số 3780/QC-ĐHKT-QLĐT ngày 31/10/2016 về tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học khoa/viện. Theo đó, đây là một thiết chế đo Hiệu trưởng ra quyết định thành lập, trực thuộc Khoa, có chức năng tư vấn cho Trưởng Khoa thực hiện các nhiệm vụ của Khoa theo quy định tại Điều 15 Quy chế này. Cũng theo quy định của Quy chế này, Thành viên Hội đồng Khoa học Khoa bao gồm thành viên bên trong là các giảng viên thuộc Khoa và thành viên bên ngoài là các nhà khoa học, các chuyên gia có trình độ và kinh nghiệm liên quan đến phát triển chuyên môn của Khoa. Trong những nỗ lực tiếp tục phát triển Khoa theo định hướng “trở thành nơi tốt nhất về đào tạo luật kinh doanh tại Việt Nam”, Khoa Luật đã mời các thầy cô có kinh nghiệm và chuyên môn trong Khoa và đặc biệt đã được sự chấp thuận đồng ý tham gia Hội đồng Khoa học Khoa Luật từ các chuyên gia và những luật sư nhiều kinh nghiệm, có nhiều tâm huyết với sự nghiệp đào tạo.

TS. Dương Kim Thế Nguyên đã có những chia sẻ tâm huyết về việc thành lập Hội đồng Khoa học Khoa.

Sau phát biểu của TS Dương Kim Thế Nguyên, TS. Nguyễn Thị Anh, Phó Trưởng Khoa Luật, uỷ viên thư ký Hội đồng đã lên đọc quyết định thành lập Hội đồng Khoa học Khoa. Trong nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội đồng Khoa Luật bao gồm 11 thành viên, theo danh sách sau:

STT Họ và tên Chức vụ Vị trí
1 TS. Dương Kim Thế Nguyên Trưởng Khoa Chủ tịch
2 TS. Nguyễn Thị Anh Phó Trưởng Khoa Uỷ viên, thư ký
3 TS. Trần Huỳnh Thanh Nghị Giảng viên Uỷ viên
4 Ths. Võ Phước Long Giảng viên Thư ký
5 TS. Lữ Lâm Uyên Giảng viên Uỷ viên
6 TS. Nguyễn Thị Thu Hiền Giảng viên Uỷ viên
7 TS. Lê Na Giảng viên Uỷ viên
8 PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa Đại học Fulbright Việt Nam Uỷ viên
9 TS. Lê Văn Hưng Giảng viên Uỷ viên
10 LS. Trương Nhật Quang Luật sư điều hành YKVN Uỷ viên
11 ThS. LS. Lê Hữu Trí Luật sư điều hành Trilaw Uỷ viên

TS. Nguyễn Thị Anh công bố quyết định thành lập Hội đồng Khoa học Khoa Luật.

Lãnh đạo Khoa đã có những phần quà gửi đến các thành viên Hội đồng Khoa học Khoa Luật. Hi vọng, với việc thành lập Hội đồng Khoa học, Khoa Luật sẽ có những bước đi chắc chắn trên con đường phát triển, từng bước khẳng định tên tuổi của mình, trở thành nơi tốt nhất về đào tạo luật kinh doanh tại Việt Nam.

Vài nét giới thiệu về các thành viên là chuyên gia bên ngoài của Hội đồng Khoa học Khoa Luật UEH, nhiệm kỳ 2020-2025:

 

  1. PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa

PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa là học giả hàng đầu về luật và quản trị nhà nước ở Việt Nam. Ông được công chúng rộng rãi biết đến thông qua các phân tích, bình luận thường kỳ trên các tờ báo và phương tiện truyền thông đại chúng hàng đầu của Việt Nam về các chủ đề như quyền cơ bản của công dân, tiếng nói và trách nhiệm giải trình trong quản trị nhà nước, chất lượng thể chế, chế độ pháp quyền và quyền tiếp cận công lý. PGS. TS. Phạm Duy Nghĩa có bằng cử nhân và Tiến sĩ Luật Đại học Leipzig (Đức). Ông cũng là học giả Fulbright tại trường Luật, Đại học Harvard và nghiên cứu viên tại Đại học Stanford.

  1. NGƯT. TS. Lê Văn Hưng

Với hơn 40 năm thâm niên giảng dạy, NGƯT. TS. Lê Văn Hưng nguyên là người sáng lập Khoa, nguyên Trưởng Khoa Luật Kinh tế Trường Đại học Kinh tế TP.HCM. Ông là một chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, kinh doanh, thương mại, hợp đồng và sở hữu trí tuệ. Ông còn là giảng viên các chương trình đào tạo Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính, Kiểm toán viên tại các cơ sở đào tạo như trường doanh nhân PACE, Viện Kinh tế phát triển (IDR), Viện Kế toán và Quản trị doanh nghiệp (IABM), Viện Quản trị và Tài chính (IFA), Chương trình hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp cho Hội Doanh nghiệp TP.HCM…

  1. LS. Trương Nhật Quang

LS Trương Nhật Quang, Luật sư Điều hành YKVN, được công nhận là luật sư hàng đầu trong các giao dịch công ty, tập trung vào các giao dịch ngân hàng, thị trường vốn và mua bán sáp nhập. Ông đã tư vấn thành công cho các giao dịch mang tính bước ngoặt tại Việt Nam, thường xuyên tư vấn các vấn đề phức tạp về vay và cho vay cũng như đại diện cho các cơ quan chính phủ và các tổ chức đa quốc gia trong các dự án công nghiệp mang tầm cỡ quốc gia. Ông là tác giả của nhiều ấn phẩm về môi trường pháp lý của Việt Nam, như chuyên luận Pháp luật về Doanh nghiệp, Pháp luật về Hợp đồng và sách Kỹ năng hành nghề luật sư tư vấn.

  1. ThS. LS. Lê Hữu Trí  

ThS. LS. Lê Hữu Trí, Luật sư điều hành Trilaw, là người sáng lập VPLS Trí & Cộng sự. Trong 18 năm hành nghề, ông được đánh giá cao về trình độ chuyên môn, am hiểu thị trường và khả năng giải quyết các tình huống thực tế. Luật sư Trí tham gia hoạt động tích cực trong các hiệp hội và tổ chức nghề nghiệp và học thuật như Đoàn Luật Sư TP.HCM, UEH, Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM. Ông nguyên là Giảng viên bộ môn luật Kinh tế của UEH, và từng công tác 6 năm tại Công ty Tư vấn Đầu tư và Chuyển giao Công nghệ. Lĩnh vực tư vấn của ông bao gồm việc giải quyết tranh chấp liên quan đến hoạt động kinh doanh, thương mại và đầu tư.

 

Tác giả: Mai Nguyễn Dũng (Khoa Luật UEH)

Reviews