028.38221709

Lễ tốt nghiệp Đại học chính quy 2019 và 2020 – Khoa Luật

Nói sao nhỉ, vẫn còn nguyên cảm xúc

Thời gian chuẩn bị quá gấp gáp cho lần đầu tiên với sự kiện trọng đại của khoa luật, làm sao để buổi lễ tốt nghiệp cho 95 tân cử nhân sinh viên của khoa diễn ra suông sẻ và trọn vẹn.

Chúng tôi không tìm được MC, cuối cùng thầy Long phó trưởng khoa xung phong làm, buổi lễ có 1 MC mặc lễ phục cũng có sự thú vị của nó. Với sự hỗ trợ không mệt mỏi của cô Thùy Dung, thầy Hưng Long, cùng cô Diệu My, và đặc biệt là sự có mặt của tất cả giảng viên trong khoa, thật sự đã tạo nên một buổi lễ vô cùng trang trọng, ấm áp với tình cảm mộc mạc chân phương giữa thầy và trò. Khoa Luật cũng xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Phòng đào tạo và CTSV, Phòng Công tác chính trị, Phòng cơ sở vật chất trong suốt thời gian của buổi lễ.

Thầy Hưng Long trao đổi với cô Hoa trước khi tiến hành nghi thức trao bằng

Sau tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” của sinh viên khoa Luật, buổi lễ bắt đầu với các nghi thức truyền thống. GS.TS Nguyễn Trọng Hoài, đại diện ban giám hiệu, phát biểu tổng kết và có những chia sẻ cũng như những lời khuyên hết sức chân tình dành cho các tân cử nhân mà, như thầy nói: “kết thúc một chặng đường để mở ra một chân trời mới”. UEH, top 25 trường đóng góp tri thức suốt đời, sẽ luôn dõi theo bạn, cũng như bạn thông qua Alumni network vẫn kết nối với nhau và cùng phát triển.

Sau phần phát biểu của đại diện Ban giám hiệu, TS Dương Kim Thế Nguyên, phó trưởng khoa phụ trách khoa Luật, thay mặt nhà trường đọc quyết định công nhận tốt nghiệp và nghi thức đội mũ tốt nghiệp.

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất có lẽ là lúc đại diện sinh viên tốt nghiệp, sinh viên Ngô Thị Tiểu Vy lên sân khấu để nói đôi lời cảm nghĩ khi chuẩn bị rời xa mái nhà UEH Law School. Bạn đã không kiềm được cảm xúc trong không khí khán phòng dường như chùng xuống. Có chút gì nuối tiếc, 4 năm trôi qua quá nhanh, rồi giờ thì những thứ thân thương nhất sẽ trở thành kỷ niệm.

Tiểu Vy, đại diện sinh viên tặng hoa cho lãnh đạo khoa

Điều đặc biệt của buổi lễ hôm nay, Khoa Luật đã mời cô Nguyễn Triều Hoa, nguyên phó trưởng khoa, điều hành nghi thức tốt nghiệp và xướng tên sinh viên nhận bằng. Cô là người lặng lẽ đóng góp cả thanh xuân của mình cho những nền móng đầu tiên của khoa, trên bục giảng, cô là một giảng viên chuẩn mực, và luôn hiểu sinh viên nhất, vì thế cả hội trường như vỡ òa khi thấy tà áo dài ấy bước lên sân khấu.

Sự có mặt của cô, làm không khí buổi lễ trang trọng nhưng lại vô cùng ấm áp với những cái xiết tay mà cô dành cho sinh viên.

Toàn cảnh hội trường B1-302

Nói sao hết được những chân tình, trong một buổi sáng thật nhiều cảm xúc với các cung bậc khác nhau. Hãy nghe những tâm sự của sinh viên và giảng viên về buổi lễ sáng nay trên mạng xã hội nhé.

Dưới đây là tâm sự của anh Nguyễn Văn Được, sinh viên luật văn bằng 2, Giám đốc và là người sáng lập của Công ty TNHH kế toán và tư vấn thuế Trọng Tín.

Còn đây là tâm sự của cô TS. Nguyễn Thị Thu Hiền cũng trải lòng khi lần đầu tiên dự lễ tốt nghiệp tại UEH:

“17 năm qua, hạnh phúc bé nhỏ của mình là được dự đầy đủ các lễ tốt nghiệp của sinh viên ngay cả khi đã tạm rời xa nghề giáo. Năm nào cũng vậy, vẫn bùi ngùi, vẫn da diết, vẫn bâng khuâng, vẫn tiếc nuối và vẫn hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua. Cũng đã 20 năm kể từ ngày mình tốt nghiệp đại học…
Năm nay… vẫn bồi hồi, vẫn da diết, vẫn bâng khuâng nhưng không tiếc nuối và hoài niệm. Những người đồng nghiệp mến thương, những cô cậu học trò dễ mến, chân thành luôn cho mình một cảm giác như một gia đình, những nụ cười và cả những giọt nước mắt, những cái ôm bền chặt. Một buổi lễ trang trọng, một không khí ấm áp không phải vì đông quan khách hay đông người tham dự mà là bởi nơi đó chúng ta luôn trao cho nhau hơi ấm của tình yêu thương ❤️
“Các thầy cô là tài sản quý giá của UEH, cùng với các phòng, trung tâm, viện tạo nên giá trị và thương hiệu của UEH”. Thầy Phó hiệu trưởng gửi lời tri ân trân trọng tới các thầy cô đã tham gia đào tạo và lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh đã luôn đồng hành với các con trong suốt 4 năm vừa qua cùng UEH. Chiến lược phát triển lấy con người làm trung tâm ở UEH luôn là điều thực sự đáng trân trọng. Ở một nơi, các tiến sĩ sẽ lên trao bằng, không quan trọng bạn có chức danh quản lý hay không! Ở một nơi, giám đốc chương trình đào tạo được tự chủ về chuyên môn và phát triển các chương trình tiên tiến theo định hướng chung của UEH. Ở nơi đó, bạn được tôn trọng để có thể là chính mình ❤️
Khoa Luật không hướng đến sự dẫn đầu, đơn giản chỉ là sự khác biệt. Mà trong cạnh tranh, nếu không khác biệt thì bạn sẽ mãi là người đến sau.
Chúc mừng các tân cử nhân Luật của UEH!
Chúc mừng cô học trò bé nhỏ mà mình hướng dẫn và có duyên trao bằng cho bé luôn! 🥰😍❤️
Cuộc đời này không có gì là hoàn hảo, là chúng ta có cố gắng từng ngày để yêu cái sự không hoàn hảo và làm cho mọi thứ trở nên hoàn hảo hơn hay không mà thôi ❤️❤️❤️❤️❤️
21.07.2020
P/S: Ở UEH, mỗi thầy cô đều được phát riêng một bộ lễ phục, màu sắc và đai đeo tuỳ thuộc vào học hàm, học vị để mặc cho các lễ tốt nghiệp.  🥰🥰🥰🥰🥰”

Cô Hiền trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên yêu mến

Thầy Cao Văn Tiến, Phó trưởng phòng Công tác chính trị đọc các quyết định khen thưởng sinh viên

Cảm giác lúc này rất đặc biệt phải không?

Khi nhận bằng nhất định phải tươi

Cô Hoa: “đứng sát vào cô chụp hình mới đẹp”

Sau đấy, mỗi nhóm sinh viên lại tìm đối tượng thầy cô của mình để chụp hình riêng. Có những phụ huynh tóc bạc phơ tìm gặp thầy cô để nói lời cảm ơn, có những cô bác từ dưới quê lên mừng con cháu ngày trọng đại. Dù văn bằng 1 hay văn bằng 2, chúng tôi đều có cảm giác như mới làm chuyện ấy lần đầu. Trên tất cả, tình cảm đong đầy, có đi xa xin hãy nhớ về mái nhà chung này nhé các tân cử nhân yêu quý.

21.07.2020. TVL

Reviews