028.38221709

Tọa đàm góp ý về học kỳ doanh nghiệp và ý kiến của các bên liên về chương trình đào tạo Khoa Luật

Vào lúc 8h sáng ngày 25/11/2020, tại B1.204, với sự chủ trì của TS. Dương Kim Thế Nguyên, Khoa Luật đã tổ chức tọa đàm với hai phiên:

  • Tổng kết và thảo luận về hiệu quả của học kỳ doanh nghiệp vừa triển khai
  • Góp ý của các bên liên quan về các chương trình đào tạo của Khoa Luật.

PHIÊN 1. GÓP Ý VỀ HỌC KỲ DOANH NGHIỆP

Thầy Trần Vân Long, phó trưởng khoa Luật, phát biểu tổng kết về học kỳ doanh nghiệp với 25 sinh viên tham gia trong lần đầu tiên triển khai. Khoa Luật trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các công ty, doanh nghiệp đã bố trí nơi thực tập để các em có chỗ trải nghiệm nghề nghiệp đúng nghĩa. Qua tọa đàm, Khoa Luật mong muốn nhận được những đánh giá, đề xuất, nhận xét để hoàn thiện quy trình này cho những khóa về sau.

TS. Trần Vân Long, phó trưởng khoa Luật tổng kết học kỳ doanh nghiệp

LS. Lê Hữu Trí, Giám đốc công ty Luật TriLaw, đơn vị đã nhận 5 sinh viên tham gia học kỳ doanh nghiệp, đã có những chia sẻ về nỗ lực của doanh nghiệp trong việc trang bị cho các em những kỹ năng đã không được đào tạo đầy đủ ở nhà trường. LS Trí cũng góp ý về các tiêu chí đánh giá còn mơ hồ, chưa thật cụ thể, ví dụ tiêu chí cư xử chuyên nghiệp, thang đo lường mức độ tiến triển của sinh viên trước và sau học kỳ doanh nghiệp.

LS. Lê Hữu Trí chia sẻ tại tọa đàm. Công ty TriLaw http://trilaw.com.vn/

LS Đặng Quốc Anh- công ty Luật TNHH Đất Luật , đánh giá các bạn thực tập sinh Khoa giới thiệu : có kỹ năng chuyên môn (kiến thức pháp lý) và đánh giá chung là tốt. Luật sư đặc biệt nhấn mạnh nhu cầu bảo mật thông tin của doanh nghiệp, và mong đợi sinh viên phải tuyệt đối tuân thủ những quy chế liên quan đến vấn đề này. Thời gian thực tập 3 tháng là quá ngắn để có thể đánh giá những thay đổi từ phía sinh viên. Trong học kỳ doanh nghiệp, sinh viên cần chủ động hơn, chịu khó tìm tòi, nghiên cứu, tự học hỏi và trau dồi, và cũng nên có trang bị máy tính để đến nơi thực tập.

LS. Đặng Quốc Anh, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đất Luật https://datluatlawfirm.com/

LS Phạm Thị Thoa, Luật sư cao cấp của Công ty Apolat Legal, LS. Nguyễn Thị Minh Huyền, Luật sư cao cấp của Công ty Luật Việt, và LS. Nguyễn Tiến Mạnh giám đốc của Công ty Luật Hồng Long cho rằng cần phải cho doanh nghiệp quyền chủ động trong phỏng vấn và lựa chọn thực tập sinh, vì có thể chính các em là ứng viên tiềm năng cho những vị trí chính thức. Các Luật sư đều đồng quan điểm, tham gia hỗ trợ đào tạo cho các trường đại học là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, và mong đợi các bên đối tác làm tốt hơn nữa công tác truyền thông để quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đối tác và của khoa.

LS cao cấp. Phạm Thị Thoa, Công ty Apolat Legal https://apolatlegal.com/vi/

LS cao cấp Nguyễn Thị Minh Huyền  https://luatviet.com/vi/

LS Nguyễn Tiến Mạnh, Giám đốc công ty Luật Hồng Long https://honglonglaw.com/

PHIÊN 2. GÓP Ý CỦA CÁC BÊN LIÊN QUAN VỀ CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thầy Dương Kim Thế Nguyên giới thiệu tổng quan về các chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, triết lý đào tạo, điểm mạnh và yếu của đào tạo luật tại khoa Luật UEH. Khoa mong muốn được nghe nhận xét, góp ý của các bên liên quan về chương trình đào tạo.

TS. Dương Kim Thế Nguyên, Trưởng khoa Luật UEH

Sinh viên Ngô Thị Hồng Minh, cựu sinh viên chính quy khóa 34, cũng là một học viên cao học, đang phụ trách công tác pháp chế của tập đoàn, đã tham gia góp ý kiến: Khoa Luật nên mời các chuyên gia, các doanh
nghiệp cùng tham gia đào tạo để có thêm nhiều kiến thức hơn.

Ở góc nhìn khác, bạn Nguyễn Văn Tiệp, sinh viên khóa 35, hiện là trưởng phòng pháp chế doanh nghiệp tập đoàn bất động sản Khang Phúc, nhấn mạnh: cần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thị trường việc làm cho sinh viên Luật UEH, chú trọng hơn nữa các môn học thiên về kỹ năng.

Ông Nguyễn Hải Sơn đến từ Vietnam GS Industry cho rằng có một số môn học còn trừu tượng hoặc khá chuyên sâu, các môn học luật trong chương trình còn rời rạc, nên tạo tính kết nối tốt hơn.

Anh Nguyễn Văn Được, Giám đốc và người sáng lập của Công Ty TNHH Kế toán và Tư Vấn Thuế Trọng Tín, cô Hồ Thị Thanh Trúc, giảng viên trường Đại học Tài Chính Marketing, là những cựu sinh viên tiêu biểu của Khoa Luật cũng đã đóng góp các ý kiến hoàn thiện các chương trình đào tạo.

Anh Nguyễn Văn Được https://taxtrongtin.com.vn/

LS Lê Hữu Lam Sơn, Deputy legal manager của công ty Daichi Life, cùng cô Hồ Thị Thanh Trúc, giảng viên Luật Đại học UFM, những sinh viên tiêu biểu của Khóa 34 UEH School of Law.

LỄ KÝ KẾT MOU GIỮA KHOA LUẬT UEH VÀ CÁC ĐỐI TÁC DOANH NGHIỆP

Ký kết MOU giữa TriLaw và UEH School of Law

Cơ hội mở rộng hợp tác giữa Công ty Luật TNHH Đất Luật và UEH School of Law

Thỏa thuận được ký giữa đại diện Apolat Legal và Khoa Luật UEH

Một số hình ảnh tại tọa đàm

Khoa Luật trân trọng cảm ơn quý vị đại biểu, các bạn cựu sinh viên. Chân thành cảm ơn Phòng Marketing- truyền thông UEH đã hỗ trợ chụp hình cho suốt buổi tọa đàm.

TVL. 25.11.2020

Reviews