“UEH Day 2022: Celebrating Unity, Diversity, and Sustainability towards a Common Goal”

Ngày 18/11/2022 UEH day đã trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ, những trải nghiệm thú vị, gắn kết, nhiệt huyết và thấu hiểu với các thế hệ viên chức, người lao động UEH nói chung và các viên chức, người lao động Khoa Luật – CELG nói riêng cùng hướng về một mục tiêu chung “UEHer sẵn sàng vì một Đại học Đa ngành và Bền vững”.

Khoa Luật – cùng chung sức hướng đến tái định nghĩa “Cộng đồng UEH” trên hành trình mới

Kể từ khi công bố chiến lược Đại học Đa ngành và Bền vững năm 2021, Cộng đồng UEH đã dần được tái định hình theo một ý nghĩa mới. Không chỉ gói gọn trong phạm vi UEHer, Cộng đồng UEH giờ đây chính là toàn bộ viên chức, cựu viên chức, người học, cựu người học qua các thời kỳ, cùng các cá nhân, tổ chức, đối tác có cùng chung sứ mạng: Lấy ứng dụng tri thức đa ngành để giải quyết các vấn đề của xã hội và cùng nhau hành động bền vững, hướng đến sự phát triển cân bằng giữa kinh tế, xã hội và môi trường.

Cách tiếp cận này cho phép UEH tin rằng: những dự án hành động bền vững sẽ luôn có sự đồng hành của các bên liên quan, cùng thực hiện và lan tỏa sâu rộng đến cộng đồng và xã hội, góp phần định hướng suy nghĩ và hành động của những thế hệ kế cận sẽ làm chủ đất nước. Trong một kỷ nguyên mới với nhiều thức thách mang tính toàn cầu, hơn bao giờ hết, Cộng đồng UEH sẽ phải phát huy hơn nữa vai trò của chính mình – một trung tâm tri thức, kết nối các nguồn lực, cộng hưởng và lan tỏa những giá trị tích cực, lấy phát triển bền vững là cốt lõi hướng đến cộng đồng” – GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ.

Chuỗi chương trình Ready for Next: Sẵn sàng là một đại học thế hệ mới, tiên phong trong cộng đồng các đại học Việt Nam chuyển đổi vì sự bền vững

Đánh dấu một năm chuyển mình, tái cấu trúc và tái định vị chiến lược, chuyển sang Đại học Đa ngành và Bền vững, chuỗi hoạt động trọng điểm Ready for Next gửi trao thông điệp đến cộng đồng: UEH đã sẵn sàng là một đại học thế hệ mới, lắng nghe thời đại, chủ động trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và năng lực hành động cho thế hệ trẻ trong kỷ nguyên số – Thế hệ Glocal (Global & Local) “Tư duy toàn cầu, hành động địa phương”. Đây sẽ là thế hệ am hiểu chuyên môn, hiểu biết đa lĩnh vực, ứng dụng linh hoạt để giải quyết các vấn đề đương đại, cân bằng cuộc sống bằng các giá trị văn hóa, nghệ thuật, hướng đến sự phát triển bền vững.

Thông điệp này được lan toả mạnh mẽ, phủ sóng đến các nhóm đối tượng khác nhau trong Cộng đồng UEH từ người học, cựu người học, viên chức, cựu viên chức, tổ chức, đối tác,… thông qua Chuỗi hoạt động Ready for Next với 3 mục đích trọng tâm:

  • Lan tỏa việc ứng dụng tri thức Đa ngành, Liên ngành và Xuyên ngành từ Kinh tế, Công nghệ, Thiết kế đến Nghệ thuật để giải quyết các vấn đề đương đại;
  • Tiên phong ứng dụng sức mạnh của Nghệ thuật trong việc truyền cảm hứng, giải quyết các vấn đề xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống;
  • Cùng nhau trao đổi, học hỏi, chia sẻ, cung cấp một cái nhìn đa diện về các dự án Hành động Bền vững trên tất cả các lĩnh vực.

Các thế hệ Viên chức, người lao động: Động lực của Chiến lược phát triển UEH Đa ngành và Bền vững

Để có thể đi tiên phong trong hành trình Đa ngành và Bền vững, sự “dấn thân” của toàn thể giảng viên, viên chức UEHer, trên hết thế hệ viên chức, người lao động trẻ chính là “động lực bền vững” trên chặng đường dài.  54 đề xuất, ý tưởng sáng kiến phát triển UEH thiết thực, hướng đến 05 trụ cột chiến lược quan trọng của Đại học Đa ngành và Bền vững gồm: Giáo dục, Nghiên cứu, Vận hành, Quản trị và Kết nối cộng đồng trong Diễn đàn “Vai trò của viên chức, người lao động trẻ trong chiến lược phát triển UEH Đa ngành và Bền vững” đã nói lên điều đó.

Tinh thần sẵn sàng cống hiến đã được hun đúc trong văn hóa truyền thống của UEH hơn 46 năm qua, làm nên những thành tựu của UEH phiên bản ngày hôm nay, và chính là trụ cột “niềm tin bền vững” cho phiên bản UEH Đa ngành và Bền vững ngày một hoàn thiện trong 10 năm tiếp theo. Đặc biệt là khi chúng ta khó có thể nhìn thấy thành tựu, kết quả tức thì khi lựa chọn bước đi trên con đường này.

Khoa Luật – Đoàn kết và Bền vững

Các giảng viên Khoa Luật đã nhiệt tình tham gia các trò chơi gắn kết cộng đồng. Những khoảnh khắc vui vẻ bên nhau đã củng cố thêm tinh thần đoàn kết và gắn bó Khoa Luật. Kết thúc UEH day, Khoa Luật đã đem về những thành tích xuất sắc – Cùng các Khoa và Phòng khác thuộc cụm 4 CELG đạt giải Nhì cuộc thi thiết kế thời trang Green Citizen, đạt giải Khuyến khích Cụm. Đặc biệt, cô Nguyễn Khánh Phương đã xuất sắc đạt giải ba xếp hạng cá nhân trong ngày UEH day sôi nổi.

Qua chuỗi sinh hoạt UEH day, toàn thể Khoa Luật quyết tâm hơn nữa trong quá trình đóng góp vào mục tiêu chung “Vì một UEH đa ngành và bền vững”.

     

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA LUẬT

NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN KHOA LUẬT Mục đích: Thời gian: Lĩnh vực: Đề…

“Khoa Luật CELG và UEH: Hướng đến một Đại học Đa ngành và Bền vững”

Ngày 18/11/2022 UEH day đã trải qua những khoảnh khắc đáng nhớ, những trải nghiệm…

Để biết thêm thông tin chi tiết?

Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua cơ sở gần nhất hoặc liên hệ qua Hotline

Ganas69 Uber77 Gacor77