Chương trình Luật Kinh tế

Giới thiệu ngành Luật Kinh Tế, chuyên ngành Luật Kinh Doanh

Việt Nam đặt mục tiêu sẽ có 1,3 – 1,5 triệu doanh nghiệp vào năm 2025. Số lượng doanh nghiệp tăng làm môi trường kinh doanh càng cạnh tranh gay gắt đã tăng nhanh nhu cầu nhân lực ngành Luật. Theo kết quả khảo sát giai đoạn 2020 – 2025 từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, lao động có mức lương bình quân trên 15 triệu đồng/tháng chiếm tỷ lệ cao ở nghề luật.

Đứng trước thách thức chuyển đổi số và chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế dựa trên đổi mới sáng tạo, nguồn nhân lực ngành luật ở Việt Nam trở thành một nhu cầu hết sức cần thiết. Phải vững pháp lý thì doanh nghiệp mới yên tâm phát triển. Bên cạnh đó, không chỉ doanh nghiệp Việt cần chuyên gia tư vấn pháp luật trong nước và tư vấn pháp luật cho hoạt động đầu tư ra nước ngoài mà các doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư hoặc kinh doanh tại Việt Nam cũng đều cần có nhân lực pháp lý người Việt. Điều này cho thấy những cơ hội việc làm rộng mở cho sinh viên nhóm ngành này ở hiện tại và cả trong tương lai.

Là cơ sở đào tạo hàng đầu về lĩnh vực kinh tế, ngành Luật Kinh Tế, chuyên ngành Luật Kinh Doanh tại Khoa Luật, Trường Kinh Tế, Luật và Quản lý nhà nước UEH là nơi đi đầu về giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu chuyển giao tri thức về pháp luật kinh doanh, pháp luật về giao dịch, hợp đồng, doanh nghiệp và các lĩnh vực có liên quan. Trước khi tiến vào kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Luật Kinh doanh, sinh viên sẽ được đào tạo nền tảng kiến thức hệ thống của ngành luật. Sau đó, sinh viên sẽ được trang bị thêm kiến thức pháp luật đặc thù trong trong kinh doanh, cụ thể là các quy định pháp luật về thành lập, tổ chức chức quản lý doanh nghiệp, pháp luật về hợp đồng kinh doanh, pháp luật cạnh tranh kinh doanh, pháp luật đầu tư, pháp luật về giải quyết tranh chấp, luật sở hữu trí tuệ, luật thương mại quốc tế… đồng thời lý giải nguyên nhân đứng sau những quy định hiện nay.

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị thêm những kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ tốt cho công việc tương lai như kỹ năng tiếng Anh pháp lý, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình và làm việc nhóm hay đến cả những kĩ năng cần thiết trong nền kinh tế số như Kĩ năng khởi nghiệp hay Khoa học dữ liệu … Song song, 4 năm Đại học là cơ hội để sinh viên rèn luyện cho mình bản lĩnh vững vàng, tư duy pháp lý phân tích nhạy bén, khả năng liên hệ tốt, nắm vững kiến thức luật và khả năng phản biện tốt. Những chìa khoá mở cửa thành công cho tương lai sẽ được nhà trường hướng dẫn, đào tạo trong quá trình học và sẽ càng hoàn thiện hơn nữa nhờ nỗ lực của bản thân mỗi người.

Chương trình đào tạo chuyên ngành Luật Kinh doanh ở UEH được thiết kế trên cơ sở tham khảo chương trình đào tạo của các trường trong top 200 trường đại học uy tín trên thế giới, gồm 4 mảng kiến thức lớn gồm: khối kiến thức nền tảng về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, luật học giúp sinh viên “hiểu đời” trước khi hiểu Luật; khối kiến thức pháp lý nền tảng trong nước và quốc tế giúp hiểu luật một cách hệ thống và toàn diện; khối kiến thức chuyên ngành Luật kinh doanh giúp hiểu chuyên sâu về luật phục vụ cho kinh doanh và khối kiến thức bổ trợ và liên ngành giúp vận dụng tốt được luật trên thực tiễn. Ngoài kiến thức, năm cuối cùng sinh viên còn có cơ hội tham gia học kỳ doanh nghiệp tại các doanh nghiệp lớn, các công ty Luật uy tín tại HCM là những đối tác của UEH.

UEH là bệ phóng vững chắc cho những cử nhân chuyên ngành Luật kinh doanh, giúp sinh viên tốt nghiệp tiến xa trên con đường sự nghiệp trong tương lai.

 

Ganas69 Uber77 Gacor77