Giới thiệu chuyên ngành LKDQT

Giới thiệu chuyên ngành LKDQT

Với thành tích kiểm soát tốt Covid-19, Việt Nam hiện là một trong những thị trường hấp dẫn với nhà đầu tư nước ngoài. Số liệu tháng 12/2020 từ Bộ KH&ĐT cho thấy, đã có gần 300 doanh nghiệp từ các nước trên thế giới có kế hoạch mở rộng đầu tư/ đầu tư mới hoặc đang nghiên cứu, tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, hơn 60 tập đoàn, doanh nghiệp đã có kết quả bước đầu trong triển khai đầu tư mới, mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

 

“Tính đến tháng 01 năm 2021, Việt Nam đã tham gia vào 14 Hiệp định thương mại tư do (FTA) có hiệu lực và 01 FTA đã chính thức được ký kết, đặc biệt, Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) là FTA thế hệ mới đầu tiên mà Việt Nam tham gia, tiếp theo đó là Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA). Việc hội nhập sâu và rộng đã làm phát sinh nhiều quan hệ pháp luật, các tình huống pháp lý rất cần những doanh nghiệp hiểu biết và thực hiện đúng luật chơi.”

 

Như vậy, sự tường tận về hành lang pháp lý và các vấn đề về chính sách kinh tế của thế giới, của nước nhận đầu tư là điều kiện tiên quyết. Doanh nghiệp dù hoạt động trên lĩnh vực nào cũng không thể thiếu bộ phận pháp lý là những người tham mưu về mặt luật pháp, ở đây là luật quốc tế, cho doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động đúng luật, cạnh tranh lành mạnh và kinh doanh hiệu quả.

 

Thấu hiểu nhu cầu trên, Ngành Luật Kinh Doanh, chuyên ngành Luật Kinh doanh quốc tế ra đời nhằm hướng tới mục tiêu cung cấp nhân lực tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia, gia tăng cơ hội gia nhập thị trường việc làm quốc tế tại các doanh nghiệp đa quốc gia trên toàn thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tốt ở hai vị trí công việc: Chuyên viên pháp chế tại các doanh nghiệp trong nước có các hoạt động kinh doanh vượt khỏi biên giới quốc gia, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các công ty đa quốc gia, hoặc Luật sư tại các công ty Tư vấn pháp luật chuyên tư vấn pháp luật đầu tư và kinh doanh cho các nhà đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có đối tác nước ngoài.

 

Bằng chương trình và phương pháp đào tạo tiên tiến, với lực lượng giảng viên năng động, phóng khoáng, môi trường đào tạo nhân bản, sáng tạo, lấy người học làm trung tâm, sinh viên có cơ hội khám phá những giá trị của bản thân qua việc nghiên cứu và phát triển kiến thức, kỹ năng pháp luật. Đây là hành trang không thể thiếu để các em trở nên công dân toàn cầu trước những thách thức của một thế giới đầy biến động.

 

 

Ganas69 Uber77 Gacor77